Tổ chức Jica đến thăm và làm việc tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận

Thực hiện Kế hoạch hoạt động của Dự án Phát triển Bệnh viện tỉnh, vùng – Giai đoạn II bằng nguồn vốn vay JICA Nhật Bản, ngày 29/8/2018, Bệnh viện Tỉnh đã đón tiếp đoàn Ban Quản lý dự án Trung ương và Tư vấn đến thăm và kiểm tra tình hình sử dụng vốn vay JICA.

Tại buổi làm việc, đoàn đã đến thăm và làm việc tại các khoa Chẩn đoán hình ảnh, Nội thận..., kiểm tra tình hình tiếp nhận đưa vào sử dụng trang thiết bị y tế đầu tư của Dự án; Đánh giá tác động môi trường và kiểm soát nhiễm khuẩn đối với các Bệnh viện đã được đầu tư trang thiết bị bằng nguồn vốn vay JICA Nhật Bản.

Thông qua sử dụng nguồn vốn vay từ JICA Nhật Bản, Bệnh viện đã đầu tư xây dựng cơ sở vật chất: phòng đo thính lực, phòng chì cho hệ thống CT – scanner 64 lát, máy X – quang nhũ ảnh, hệ thống X quang kỹ thuật số…Nhờ có hệ thống các máy móc đạt thiết bị chuẩn, hoạt động tốt đã đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh của Bệnh viện, giảm được tình trạng chuyển bệnh lên tuyến trên, đồng thời hỗ trợ cho nhân viên y tế học hỏi và triển khai các kỹ thuật mới, nâng cao chất lượng phục vụ cho nhân dân trong địa bàn tỉnh và các tỉnh lân cận.

Một số hình ảnh của đoàn Jica:

Phòng Công nghệ thông tin