Đoàn công tác viện nghiên cứu hạt nhân đến làm việc tại Bệnh viện tỉnh Ninh Thuận

Nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và mở rộng quy mô cũng như tăng khả năng điều trị được nhiều mặt bệnh tại tuyến tỉnh, Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận đã xây dựng đề án thành lập đơn vị Ung bướu – Y học hạt nhân.

Ngày 4/1/2019 Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận đã có buổi làm việc với Viện nghiên cứu hạt nhân – Trung tâm Nghiên cứu và Điều chế đồng vị phóng xạ. Tại buổi làm việc, Viện nghiên cứu hạt nhân sẽ giúp đỡ Bệnh viện Tỉnh không chỉ trong vấn đề về chuyên môn, đào tạo mà còn giúp đỡ Bệnh viện trong việc xây dựng, thiết kế các kế hoạch thực hiện, địa điểm đặt Đơn vị Ung bướu – Y học hạt nhân tại Bệnh viện để việc triển khai hoạt động được hiệu quả và an toàn.

Đoàn công tác Viện nghiên cứu hạt nhân làm việc tại Bệnh viện tỉnh

Hàng năm, Bệnh viện chuyển viện lên tuyến trên gần 300 trường hợp mắc ung thư tuyến giáp và có hơn 500 trường hợp mắc bệnh Basedow đến khám và điều trị tại Bệnh viện. Tuy nhiên, hiện nay Bệnh viện chưa thực hiện được xét nghiệm và điều trị bệnh lý tuyến giáp bằng Iốt phóng xạ.

Chính vì thế, thành lập đơn vị ung bướu – y học hạt nhân là điều cấp thiết mà Bệnh viện phải thực hiện.

Để tạo điều kiện cho người bệnh thụ hưởng kỹ thuật điều trị y học hạt nhân tại địa phương và nâng cao chất lượng điều trị bệnh lý Basedow và ung thư tuyến giáp, bệnh viện đã xây dựng lộ trình triển khai thực hiện đơn nguyên Y học hạt nhân với các nội dung:

• Năm 2018, bệnh viện cử 01 bác sĩ và 02 điều dưỡng đi đào tạo về kỹ thuật tính liều I ốt đồng vị phóng xạ điều trị I ốt đồng vị phóng xạ trong bệnh lý Basedow và kỹ thuật chẩn đoán điều trị y học hạt nhân.
  • Năm 2019 – 2020 tiếp tục cử 01 bác sĩ và 02 điều dưỡng đi đào tạo về kỹ thuật điêu trị I ốt đồng vị phóng xạ trong bệnh lý ung thư tuyến giáp. Bên cạnh đó, bệnh viện cũng tập trung đầu tư về trang thiết bị y tế, cơ sở vật chất để thành lập đơn vị Y học hạt nhân theo tư vấn của Viện Nghiên cứu Hạt nhân Đà Lạt.

Phòng Quản lý chất lượng