Báo cáo kết quả hợp tác giữa Bệnh viện và tổ chức MESCH (Úc) giai đoạn 2018-2019

Từ ngày 16-27/9/2019 tại Bệnh viện tỉnh, đoàn tổ chức MESCH với bác sỹ John Cassey làm trưởng đoàn chuyển giao kỹ thuật phẫu thuật bệnh nhi dị tật đường tiết niệu cho đội ngũ y bác sỹ tại Bệnh viện Ninh Thuận.

Trước đó vào ngày 15/9, tổ chức MESCH đã khám và tư vấn trước phẫu thuật cho các trường hợp bị lỗ tiểu đóng thấp, tinh hoàn ẩn.

Sau 02 tuần làm việc tổ chức MESCH đã phối hợp phẫu thuật cho 35 ca. Trong đó: 07 ca lỗ tiểu đóng thấp; 02 ca tắc tá tràng; 01 ca dò hậu môn; 22 ca tinh hoàn ẩn.

Trong quá trình phẫu thuật, tổ chức đã thực hiện 01 video về phẫu thuật lỗ tiểu đóng thấp tặng cho bệnh viện để làm tài liệu giảng dạy sau này.

Video được tổ chức MESCH thực hiện

Đoàn đã tham gia hội chẩn tại khoa Nhi hàng ngày những trường hợp bệnh nặng như: chấn thương sọ não, bệnh nhi không có hậu môn,…

Tham gia hội chẩn

Tham gia hỗ trợ, chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm cho 24 bác sỹ, điều dưỡng đang tham gia khóa đào tạo “Giảng viên về xử lý cấp cứu chấn thương ban đầu”.

Chia sẻ kiến thức cho các bác sỹ, điều dưỡng tham gia khóa đào tạo

Trao chứng chỉ hoàn thành khóa đào tạo

Phòng Công nghệ thông tin