Họp mặt sinh viên Y khoa

Chiều ngày 30/01/2020, Sở Y tế phối hợp cùng Bệnh viện đa khoa Tỉnh tổ chức chương trình gặp mặt tọa đàm với sinh viên y khoa nhân dịp đầu xuân Canh Tý 2020.

Đến tham dự buổi gặp mặt có ông Lê Vũ Chương – Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế, đại diện lãnh đạo Sở Nội vụ tỉnh Ninh Thuận, Sở Giáo dục và đào tạo; phòng tổ chức cán bộ Sở Y tế; lãnh đạo các cơ sở y tế; gần 100 sinh viên y khoa K5 – K6, các sinh viên đã tốt nghiệp, các bác sĩ được đào tạo theo địa chỉ tỉnh.

Toàn cảnh buổi họp mặt

Sở Y tế đã nhìn nhận được rằng muốn có nguồn nhân lực y tế đáp ứng được nhu cầu chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân phải có giải pháp đồng bộ: vừa đào tạo, thu hút, đãi ngộ, vừa đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật đầy đủ, đồng thời phải có sự hợp tác, quan hệ tốt với tuyến trên, tranh thủ sự giúp đỡ của các đơn vị chuyên khoa đầu ngành.

Để thực hiện được mục tiêu 10BS/vạn dân và các mục tiêu y tế khác, buổi gặp mặt là cầu nối giữa sinh viên y khoa với lãnh đạo ngành Y tế trong việc xây dựng, phát triển nhân lực y tế, cung cấp cho sinh viên y khoa biết thêm về tình hình phát triển của y tế tại địa phương Ninh Thuận , kịp thời lắng nghe tâm tư nguyện vọng, động viên các em sinh viên học tập tốt hơn để về địa phương phục vụ cho nhân dân tỉnh nhà.

Tại buổi gặp gỡ còn được lắng nghe sự chia sẻ của các bác sĩ đã công tác tại Bệnh viện, các bác sĩ mới tuyển dụng đang làm việc cho Bệnh viện và cảm nghĩ của đại diện 52 sinh viên y khoa về nguyện vọng, kế hoạch làm việc trong tương lai.

Buổi gặp mặt còn là dịp để lãnh đạo các phòng chức năng của Sở Y tế, Bệnh viện Tỉnh, các đơn vị trực thuộc, lắng nghe, trao đổi về những ý kiến, đề xuất các giải pháp xoay quanh vấn đề phát triển nhân lực tại Ninh Thuận.