Sự kiện nổi bật

CHUYỂN GIAO KỸ THUẬT CAN THIỆP MẠCH VÀNH CHO BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH NINH THUẬN

Ngày 20 tháng 12 năm 2017, Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận tổ chức thành công lễ bàn giao hoàn thành kỹ thuật can thiệp mạch vành. Đơn vị Tim mạch Can thiệp được ra đời dưới sự chỉ đạo của Bộ Y tế, UBND Tỉnh, Sở Y tế tỉnh Ninh Thuận và theo đề án xây dựng khoa Nội Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận là khoa vệ tinh của Bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh.

Tham dự có Ông Đào Chính – Phó Chánh văn phòng Bộ Y tế (Trưởng đại diện Văn phòng Bộ Y tế tại TP.HCM, Thành viên Ban chỉ đạo BYT Đề án bệnh viện vệ tinh giai đoạn 2013 – 2020); Ông Phan Công Chiến, Phó Trưởng đại diện Văn phòng Bộ Y tế tại tp HCM; PGS.TS.BS Trương Quang Bình, Phó giám đốc Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM (BV ĐH YD TP.HCM); cùng đoàn đại biểu của Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM (ThS.BS Trần Hòa – Trưởng Đơn vị Can thiệp Tim mạch, BV ĐH YD TP.HCM); Ông Lê Văn Bình – Ủy viên Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận; BS Lê Minh Định, Tỉnh ủy viên – Giám đốc Sở Y tế Ninh Thuận; BSCKII Thái Phương Phiên – Giám đốc Bệnh viện tỉnh Ninh Thuận; Đại diện lãnh đạo một số bệnh viện ngoài tỉnh; Đại diện Lãnh đạo và Trưởng các khoa: Nội, Cấp cứu thuộc các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận; Các cơ quan báo đài Trung ương (thường trú tại Ninh Thuận) và địa phương.

Các đại diện tham dự lễ bàn giao hoàn thành kỹ thuật can thiệp mạch vành

Đơn vị kỹ thuật cao Tim mạch can thiệp lần đầu tiên được triển khai tại Ninh Thuận giúp cho người dân thụ hưởng được các kỹ thuật can thiệp tim mạch ngay tại địa phương mà không phải chuyển lên tuyến trên, giảm chi phí điều trị cho người bệnh, quan trọng hơn là tranh thủ được thời gian vàng trong bệnh lý nhồi máu cơ tim, điều đó góp phần cải thiện tỷ lệ điều trị thất bại bệnh lý nhồi máu cơ tim tại bệnh viện.

Ông Thái Phương Phiên, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận cho biết, qua hơn một năm thành lập Đơn vị tim mạch can thiệp tại tuyến tỉnh, nhu cầu khám, chữa bệnh liên quan đến động mạch vành tại Ninh Thuận ngày càng tăng. Đến nay, Đơn vị tim mạch can thiệp đã chỉ định chụp cho 283 ca, can thiệp động mạch vành cho 141 ca. Tất cả các ca bệnh được thực hiện theo kỹ thuật can thiệp mạch vành, tỷ lệ thành công đạt 99%.

BSCKII Thái Phương Phiên – Giám đốc Bệnh viện tỉnh Ninh Thuận báo cáo tình hình hơn 1 năm thành lập đơn vị tim mạch can thiệp

Ông Trương Quang Bình Phó Giám đốc Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế về Đề án bệnh viện vệ tinh, Bệnh viện Đại học Y dược đã hỗ trợ cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận trong việc xây dựng và phát triển Đơn vị tim mạch can thiệp, đồng thời đào tạo hai bác sĩ của bệnh viện tỉnh về kỹ thuật mới này. Hai bác sĩ này sau đó đã thực hiện thành công kỹ thuật can thiệp mạch vành cho bệnh nhân tại bệnh viện tỉnh. Đây là thành quả của sự hỗ trợ theo chỉ đạo của Bộ Y tế, góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, giảm tải cho bệnh viện tuyến trên, đồng thời giảm chi phí cho người bệnh. Cũng tại buổi bàn giao, PGS.TS.BS Trương Quang Bình, Chủ tịch Hội Tim mạch Việt Nam, Phó Giám đốc Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM đã trao Chứng chỉ tim mạch can thiệp cho hai bác sĩ Nguyễn Lạc Việt và Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Viết Thịnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận.

PGS.TS.BS Trương Quang Bình trao Chứng chỉ tim mạch can thiệp cho BS. Nguyễn Lạc Việt và BS. Nguyễn Viết Thịnh

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Lê Văn Bình – Ủy viên Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận trân trọng cảm ơn lãnh đạo Văn phòng 2 - Bộ Y tế TP.HCM, Sở Y tế TP.HCM, Sở Y tế tỉnh Ninh Thuận, Bệnh viện Đại học Y Dược đã hỗ trợ cho Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận trong việc xây dựng và phát triển Đơn vị Tim mạch can thiệp, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, giảm chi phí điều trị cho bệnh nhân. Nhân dịp này, đồng chí thay mặt UBND tỉnh tặng bằng khen cho 2 tập thể và 3 cá nhân của Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM và Bệnh viện Đa khoa tỉnh; Sở Y tế tặng giấy khen cho 2 bác sĩ và 1 tập thể là ê kíp thực hiện can thiệp tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Ông Lê Văn Bình – Ủy viên Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận nói lời cám ơn đến các đơn vị

Phòng Công nghệ thông tin

Các Sự kiện nổi bật đã đưa
   QUYẾT ĐỊNH BAN HÀNH BẢN GIÁ DỊCH VỤ KHÁM BỆNH, CHỮA BỆNH KHÔNG THUỘC PHẠM VI THANH TOÁN CỦA QUỸ BẢO HIỂM Y TẾ TRONG CƠ SỞ KHÁM BỆNH CỦA NHÀ NƯỚC TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH NINH THUẬN (16:53 - 19/12/2017)