Sự kiện nổi bật

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH NINH THUẬN CỨU SỐNG BỆNH NHÂN NGƯNG TIM

Ngày 10/3/2018, khoa Cấp cứu BV đa khoa tỉnh Ninh Thuận tiếp nhận bệnh nhân Kiều Thị Kim Điệp, 40 tuổi, trú tại Nhơn Sơn – Ninh Sơn vào viện trong tình trạng trụy mạch, mê sản, sau đó ngưng tim, ngưng thở.

Bác sĩ Đạo Văn Bờ trưởng kíp trực khoa Cấp cứu hội chẩn khẩn cấp với bác sĩ Trịnh Du Thế trưởng kíp trực khoa Hồi sức tích cực chống độc khẩn trương cấp cứu ngừng tim bằng sốc điện ngay tại khoa Cấp cứu, sau 5 phút bệnh nhân có tim trở lại, chuyển đơn vị Tim mạch can thiệp.

Nhận thấy đây là trường hợp bệnh Nhồi máu cơ tim cấp ST chênh lên tối cấp với biến chứng sốc tim nặng, bác sĩ Nguyễn Lạc Việt cùng ekip can thiệp tim mạch đã nhanh chóng tiến hành chụp và can thiệp mạch vành cấp cứu cho bệnh nhân. Kết quả chụp mạch máu xóa nền cho thấy tắc hoàn toàn đoạn gần nhánh liên thất trước (nhánh chủ đạo nuôi cơ vùng vách ngăn các buồng tim), nguyên nhân là do huyết khối tróc ra từ mảng xơ vữa tồn tại từ trước trong lòng mạch máu tim. Các bác sĩ đã đưa các dụng cụ chuyên biệt để hút, làm vỡ nguyên nhân gây tắc mạch để khai thông dòng chảy của mạch vành, sau đó tiến hành đặt một khung giá đỡ bằng kim loại (stent) để mạch máu tim được mở rộng vĩnh viễn, tránh gây tái hẹp trở lại về sau.

Sau can thiệp mạch vành, tình trạng hiện tại của bệnh nhân đã ổn định, hết đau ngực và dự kiến sẽ được xuất viện trong vài ngày tới

Bác sĩ Nguyễn Lạc Việt thăm khám cho bệnh nhân sau can thiệp mạch vành

Nhồi máu cơ tim cấp là một trong những bệnh lý có khả năng gây tử vong rất cao. Nếu người bệnh chủ quan với những triệu chứng ban đầu như khó thở, đau tức ngực thì có thể rất dễ dẫn đến đột tử. Khi thấy các triệu chứng đau tức lồng ngực, các cơn đau mỗi lúc một tăng dần, bệnh nhân nên đến ngay các cơ sở y tế để thăm khám. Nhồi máu cơ tim cấp nếu đến sớm trong những giờ đầu có thể sẽ giảm được tỉ lệ tử vong.

Hiện nay, Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận là địa chỉ tin tưởng của nhiều bệnh nhân trong việc xử trí các ca Tim mạch can thiệp với các thủ thuật như chụp mạch vành, đặt stent. Đội ngũ các bác sĩ đơn vị Tim mạch can thiệp có trình độ chuyên môn cao cùng với các trang thiết bị hiện đại và đặc biệt nhờ sự phối hợp chặt chẽ giữa các khoa Cấp cứu ban đầu, khoa Hồi sức tích cực chống độc với đơn vị tim mạch can thiệp trong quy trình cấp cứu bệnh lý nhồi máu cơ tim của bệnh viện, sẽ giúp bệnh nhân tận dụng đối đa thời gian vàng trong bệnh về nhồi máu cơ tim để có thể cứu sống được người bệnh kịp thời và giảm chi phí khi điều trị.

Phòng Quản lý chất lượng

Các Sự kiện nổi bật đã đưa
   HỌP MẶT KỶ NIỆM 108 NĂM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8.3 (16:00 - 09/03/2018)
   GIẢI BÓNG ĐÁ MINI NGÀNH Y TẾ LẦN THỨ I (08:49 - 27/02/2018)