Sự kiện nổi bật

ĐIỀU TRỊ HIẾM MUỘN THÀNH CÔNG TẠI BỆNH VIỆN TỈNH NINH THUẬN

Ngày 07/5/2018, sản phụ T.H.N sinh năm 1993, địa chỉ tại Mỹ Bình – TP. Phan Rang – Tháp Chàm, Ninh Thuận đã  hạ sinh bé gái nặng 3600gr bằng phương pháp mổ lấy thai trong niềm vui mừng, hân hoan của không chỉ gia đình sản phụ mà còn là niềm vui, sự tự hào của khoa Phụ Sản – Bệnh viện Tỉnh.

Bé gái con của sản phụ T.H.N là kết quả của ca điều trị thành công cho người bệnh hiếm muộn bằng phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung đầu tiên tại Bệnh viện Tỉnh. Đứa trẻ ra đời nhờ vào sự nỗ lực tiếp nhận kỹ thuật thụ tinh nhân tạo, đánh dấu bước tiến mới của Bệnh viện đa khoa tỉnh khi lần đầu tiên bệnh viện thực hiện thành công kỹ thuật khó này.

BS Phạm Thị Thắng thăm khám cho mẹ con sản phụ T.H.N

Kỹ thuật bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI) là phương pháp điều trị hiếm muộn khá phổ biến hiện nay. Các bác sỹ sẽ bơm tinh trùng đã được làm sạch vào tử cung của người phụ nữ ở thời điểm gần ngày rụng trứng. Ngoài ra, bác sỹ có thể đề nghị kết hợp dùng thuốc kích thích buồng trứng để tăng khả năng thụ thai khi sử dụng phương pháp này. Đây là kỹ thuật tốn ít chi phí nhất trong việc điều trị vô sinh hiếm muộn hiện nay. Tỉ lệ thành công của kỹ thuật này thường là từ 15 – 20%.

Kỹ thuật bơm tinh trùng vào buồng tử cung được thực hiện nhờ vào sự chuyển giao kỹ thuật theo đề án bệnh viện vệ tinh và đề án 1816 giữa Bệnh viện Tỉnh và Bệnh viện Từ Dũ – TP. HCM. Tính đến thời điểm hiện tại, Bệnh viện đã thực hiện được 8 ca bơm tinh trùng vào buồng tử cung.

Việc ứng dụng kỹ thuật thụ tinh nhân tạo hay còn gọi là bơm tinh trùng vào buồng tử cung tại Ninh Thuận góp phần giảm thời gian, chi phí đi lại, tạo điều kiện thuận lợi cho các cặp vợ chồng hiếm muộn tại tỉnh nhà.

Những em bé ra đời từ phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung là tín hiệu đáng mừng, mang hy vọng đến cho những cặp vợ chồng hiếm muộn. Đồng thời, đánh dấu bước phát triển của ngành y tế Ninh Thuận trong việc nâng cao chất lượng khám, điều trị bệnh và chăm sóc sức khoẻ của người dân trong tỉnh.

Phòng Quản lý chất lượng

Các Sự kiện nổi bật đã đưa
   CỨU CHỮA THÀNH CÔNG CHO BỆNH NHÂN ĐỘT QUỴ NÃO (14:20 - 15/04/2018)
   PHẦN MỀM TRA CỨU DANH MỤC BỆNH THEO ICD10 (18:10 - 02/04/2018)