Sự kiện nổi bật

Bệnh viện tỉnh đã cấp cứu thành công trường hợp bệnh nhân bị tai nạn máy cưa làm thủng phổi

Chiều ngày 13/8/2020, Bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân Trần Đức Pháp (30 tuổi, Thiện Đức – Phước Ninh – Thuận Nam) nhập viện trong tình trạng lơ mơ, vật vã, khó thở và mất nhiều máu do vết thương ngực hở trái dài 25cm, lộ phổi.

Với sự phối hợp nhịp nhàng của khoa Cấp cứu đa khoa, Gây mê hồi sức, Ngoại tổng hợp đã ngay lập tức tiến hành phẫu thuật khâu phục hồi cơ tim, màng ngoài tim để cầm máu, cắt khâu phần phổi bị thủng dập nát. Tính đến hiện tại, bệnh nhân đã tỉnh, tiếp xúc tốt và tiếp tục được điều trị tích cực.

Theo BS Đỗ Văn Chu, người trực tiếp thực hiện ca mổ này cho biết lực của máy rất lớn, có thể đâm xuyên qua bất cứ bộ phận nào trên cơ thể nếu không được bảo hộ. Do đó, người lao động cần chú ý và cẩn trọng khi sử dụng loại máy cắt đa năng này nhằm phòng tránh những tai nạn lao động không đáng có.

BS Đỗ Văn Chu thăm khám cho bệnh nhân

Theo ghi nhận từ người nhà bệnh nhân, gia đình thuê người đến cưa cây, trong quá trình đó, anh Pháp có mượn cưa để giúp thợ, tuy nhiên, do chưa bao giờ sử dụng máy cưa cầm tay nên cưa đã làm anh bị thương với chẩn đoán vết thương cắt xương sườn, cắt phổi trái; cắt xuyên màng tim, cơ tim của tâm thất phải.

Các Sự kiện nổi bật đã đưa
   Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận cứu sống bệnh nhân nhồi máu cơ tim tiến chứng sốc, rối loạn nhịp (09:11 - 15/06/2020)
   KẾ HOẠCH TỔ CHỨC TRIỂN KHAI THÁNG HÀNH ĐỘNG VỀ AN TOÀN, VỆ SINH LAO ĐỘNG NĂM 2020 (23:30 - 05/05/2020)
   HƯỚNG DẪN KHAI BÁO DỊCH VỤ Y TẾ TOÀN DÂN TRÊN ỨNG DỤNG NCOVI (11:14 - 07/04/2020)