banner
Đăng Nhập
  Sự kiện nổi bật

Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận trở thành Bệnh viện hạng I

Sáng ngày 08/01/2021, Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định công nhận Bệnh viện hạng I. 

Sáng ngày 08/01/2021, Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định công nhận Bệnh viện hạng I.

Đến tham dự có sự hiện diện của ông Nguyễn Long Biên – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận; ông Phạm Văn Hậu – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy; ông Trần Minh Lực – Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; ông Lê Văn Bình – Chủ tịch Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Ninh Thuận; ông Trần Quý Tường – Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin Bộ Y tế; các lãnh đạo nguyên lãnh đạo tỉnh; các giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, hiệu trưởng của các trường Đại học, Cao đẳng Y tế; các cơ sở y tế trong và ngoài tỉnh.

Thực hiện Nghị Quyết số 46/2016/NQ-HĐND ngày 23/8/2016 của Hội Đồng Nhân dân tỉnh Ninh Thuận Quyết định số 65/2016/QĐ-UBND ngày 26 tháng 9 năm 2016 của Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Thuận về việc Thông qua và phê duyệt Đề án “Phát triển Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận lên Bệnh viện hạng I, quy mô 1.000 giường bệnh giai đoạn 2016 - 2020”.

Sau 05 năm triển khai thực hiện, được sự giúp đỡ của các ngành, các cấp, Bệnh viện đã đạt được các tiêu chí bắt buộc theo Thông tư 23/2005/TT-BYT ngày 25/8/2005 của Bộ Y tế hướng dẫn về việc Xếp hạng các đơn vị sự nghiệp y tế.

Được sự đồng ý của UBND tỉnh, sáng ngày 08/01/2021, Bệnh viện đa khoa tỉnh long trọng tổ chức lễ đón nhận danh hiệu Bệnh viện hạng I.

Trao quyết định công nhận hạng I cho BV đa khoa tỉnh Ninh Thuận

Việc được xếp hạng I đối với Bệnh viện đa khoa Ninh Thuận là kết quả cho quá trình phấn đấu liên tục của cả tập thể cán bộ y bác sỹ, nhân viên nhiều năm qua, từ việc huy động mọi nguồn lực đầu tư cơ sở hạ tầng và mua sắm trang thiết bị hiện đại; thu hút đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao; chủ động phối hợp với các bệnh viện tuyến Trung ương để học tập các kỹ thuật y tế khó.

Bệnh viện đã triển khai và làm chủ được nhiều kỹ thuật mới, kỹ thuật cao, chuyên sâu, cấp cứu thành công nhiều bệnh nhân nặng nguy kịch, phẫu thuật thành công nhiều ca bệnh mà trước đây phải chuyển tuyến trên điều trị, từ đó góp phần làm giảm chi phí và thời gian điều trị cho người bệnh, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của người dân.

Với đội ngũ cán bộ y tế có trình độ chuyên môn sâu, cùng điều kiện cơ sở vật chất được đầu tư xây dựng khang trang, nhiều máy móc, trang thiết bị y tế hiện đại đã giúp Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận không ngừng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho người dân trong tỉnh và các tỉnh lân cận.

Phát biểu tại buổi lễ công bố bệnh viện hạng I, BS CKII Thái Phương Phiên – Giám đốc Bệnh viện cho biết: “Với sự quyết tâm cao của đội ngũ cán bộ nhân viên cùng với sự quan tâm, chỉ đạo, giúp đỡ của Bộ Y tế, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Ninh Thuận, Sở Y tế, ban ngành đoàn thể trong tỉnh, các trường Đại học Y khoa, các bệnh viện hạt nhân. BVĐK Ninh Thuận đã từng bước đầu tư hệ thống trang thiết bị hiện đại, đào tạo nguồn nhân lực y tế có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, trình độ chuyên môn cao, bảo đảm chất lượng khám chữa bệnh, đáp ứng yêu cầu chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân trong và ngoài tỉnh.

Bệnh viện đã triển khai thực hiện được nhiều kỹ thuật khó, kỹ thuật cao, chuyên sâu trên tất cả các lĩnh vực: Nội, Ngoại, Sản, Nhi; sự phát triển đồng đều về chuyên môn, đặc biệt là đáp ứng đa dạng các mặt bệnh theo nhu cầu khám, chữa bệnh của người dân.

Bên cạnh đó, Bệnh viện cần phải thực hiện tốt trong công tác quản lý, phối hợp với các tổ chức quốc tế; ứng dụng công nghệ thông tin trong thời đại 4.0; xã hội hóa y tế đặc biệt là phát triển bệnh viện theo hướng tự chủ; thực hiện tốt “đổi mới phong cách, thái độ phục vụ đem lại sự hài lòng cho người bệnh”.

Cũng nhân dịp này, Bệnh viện tổ chức chương trình Hội nghị Khoa học kỹ thuật với sự tham dự báo cáo, chia sẻ về kiến thức nội khoa, ngoại khoa của các GS, PGS, TS, các thầy giáo, đội ngũ y bác sỹ đến từ các trường ĐH, các bệnh viện trong và ngoài tỉnh.

Tin: Hương Nguyễn

Ảnh: Thảo Lê

In      [ Trở về ]
 
Các Sự kiện nổi bật đã đưa
   Khai trương khoa Khám bệnh, chữa bệnh theo yêu cầu (09:13 - 02/10/2020)
   Bệnh viện tỉnh đã cấp cứu thành công trường hợp bệnh nhân bị tai nạn máy cưa làm thủng phổi (15:10 - 19/08/2020)
   Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận cứu sống bệnh nhân nhồi máu cơ tim tiến chứng sốc, rối loạn nhịp (09:11 - 15/06/2020)
   KẾ HOẠCH TỔ CHỨC TRIỂN KHAI THÁNG HÀNH ĐỘNG VỀ AN TOÀN, VỆ SINH LAO ĐỘNG NĂM 2020 (23:30 - 05/05/2020)
   HƯỚNG DẪN KHAI BÁO DỊCH VỤ Y TẾ TOÀN DÂN TRÊN ỨNG DỤNG NCOVI (11:14 - 07/04/2020)