Sự kiện nổi bật

Sản phụ mắc covid vượt cạn thành công

Một sản phụ mang thai 40 tuần mắc COVID-19 vừa “vượt cạn” thành công trong khu cách ly điều trị bệnh nhân COVID-19 của Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận.

Chiều ngày 11/8/2021, Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận cho biết, các bác sĩ của bệnh viện đã đỡ đẻ thành công cho một sản phụ mang thai 40 tuần đang cách ly điều trị bệnh COVID-19.

Bé trai kháu khỉnh, cân nặng 3300gr, sau sanh khóc to, phản xạ tốt. Hiện cả hai mẹ con tiếp tục được theo dõi và chăm sóc hậu sản tại Khu vực cách ly điều trị COVID của Bệnh viện.

BS Đạo Thị Ngọc Lan – người trực tiếp đỡ đẻ cho biết sản phụ Th. Th. M. D (33 tuổi, ngụ Phước Hậu, Ninh Phước) được xác định mắc COVID-19 sau khi từ Đồng Nai về Ninh Thuận, cách ly tập trung sau đó chuyển về theo dõi và điều trị tại khu vực riêng dành cho bệnh nhân mắc COVID-19.

Theo BSCKII Thái Phương Phiên – Giám đốc Bệnh viện, bệnh viện đã lên phương án, kịch bản từ điều trị, hồi sức cho bệnh nhân nhiễm COVID-19; chuẩn bị phòng mổ, phòng sanh riêng với trang thiết bị được bố trí đầy đủ ở khu vực điều trị cách ly bệnh nhân COVID-19, đảm bảo thực hiện tốt các thủ thuật, phẫu thuật, điều trị toàn diện cho các bệnh nhân mắc COVID-19. Với trường hợp của sản phụ D, bệnh viện đã triển khai phối hợp từ bác sỹ sản khoa, sơ sinh, đến các công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, bằng mọi cách đảm bảo sức khỏe an toàn cho mẹ và bé cũng như nhân viên y tế.

Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận tiếp tục theo dõi và chăm sóc cho 06 sản phụ đang điều trị COVID-19.

Tin: Phòng Quản lý chất lượng

Các Sự kiện nổi bật đã đưa
   Bệnh viện đa khoa tỉnh vẫn duy trì tiếp nhận thăm khám cho người bệnh trong tình hình mới (14:01 - 16/07/2021)
   Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận trở thành Bệnh viện hạng I (10:24 - 15/01/2021)