Sự kiện nổi bật

Bệnh viện đa khoa tỉnh tham gia lễ ra quân đoàn cán bộ y tế tỉnh Ninh Thuận hỗ trợ phòng, chống dịch covid-19 tại Tp.Hồ Chí Minh

Sáng ngày 20/8, được sự chỉ đạo của Ủy ban nhân dân Tỉnh, Sở Y tế, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận đã phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức Lễ ra quân Đoàn cán bộ y tế tỉnh Ninh Thuận hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh.

Đến tham dự buổi lễ có sự hiện diện của đồng chí Trần Quốc Nam - Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; đồng chí Trần Minh Lực – Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; đồng chí Trần Minh Nam - Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Lê Vũ Chương – Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Y tế; BSCKII Thái Phương Phiên – Giám đốc Bệnh viện Tỉnh; đại diện lãnh đạo các đơn vị: Bệnh viện chuyên khoa da liễu – tâm thần; Trung tâm Y tế Ninh Hải, Ninh Phước, Bác Ái.

Bệnh viện Tỉnh đã kêu gọi và nhận được nhiều đơn tình nguyện tham gia của đoàn viên thanh niên, đợt này, Bệnh viện chọn ra 12 tình nguyện viên trong tổng số 20 tình nguyện viên với 4 bác sĩ, 12 điều dưỡng và 4 kỹ thuật viên chuyên khoa xét nghiệm. Tất cả các tình nguyện viên đều đã được tiêm 2 mũi vắc-xin phòng Covid-19, đủ điều kiện về an toàn sức khỏe, đã được tham gia các khóa đào tạo về hồi sức cấp cứu và có chuyên môn trong công tác điều trị, chăm sóc bệnh nhân Covid-19.

Hình ảnh nhân viên y tế tỉnh Ninh Thuận ra quân tham gia chống dịch tại TP Hồ Chí Minh

Tiễn các tình nguyện viên lên đường tham gia chống dịch tại TP Hồ Chí Minh, bác sĩ Thái Phương Phiên – Giám đốc Bệnh viện tỉnh chia sẻ: Bệnh viện ghi nhận tinh thần tình nguyện, quyết tâm của đội ngũ nhân viên y tế; trách nhiệm, bản lĩnh của những thầy thuốc trẻ dám tiên phong lăn xả vào tâm dịch, đây thật sự là niềm tự hào của Bệnh viện, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Phát biểu tại lễ ra quân, bác sĩ Lê Vũ Chương, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Ninh Thuận nhấn mạnh: các thành viên trong đoàn cần thực hiện nghiêm kỷ cương, những quy định về phòng, chống dịch COVID-19; làm việc tận tụy, hết mình, thường xuyên chia sẻ kinh nghiệm, phối hợp tốt với nhau trong khi thực hiện nhiệm vụ, góp phần giữ gìn hình ảnh đẹp của “người chiến sĩ áo trắng” Ninh Thuận trong tâm dịch; phối hợp chặt chẽ với lực lượng chức năng của Thành phố Hồ Chí Minh để hoàn thành công việc được phân công phụ trách ở mức cao nhất.

Tại lễ xuất quân, ông Trần Quốc Nam - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận biểu dương tinh thần xung phong tiến vào tâm dịch để chăm lo cho sức khỏe cho nhân dân của 20 bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên của tỉnh. Đồng thời, đề nghị đoàn cán bộ y tế của tỉnh mang hết khả năng, trí tuệ, kiến thức phòng, chống dịch bệnh COVID-19 để thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ TP HCM ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh. Theo ông Nam, thời điểm này, cuộc chiến chống dịch COVID-19 ở nước ta đã bước vào giai đoạn khó khăn và cam go. Đất nước rất cần sự chủ động chung tay, góp sức của mỗi người dân, đặc biệt là lực lượng cán bộ y tế.

“Nhất định rằng, chúng ta sẽ chiến thắng đại dịch COVID-19. Gia đình, cơ quan và quê hương sẽ chờ tất cả các đồng chí trở về với lòng tự hào về những người con Ninh Thuận bản lĩnh, trí tuệ, hết lòng vì người bệnh”, ông Nam nói.

Thạc sĩ Nguyễn Vĩnh Nghi, Phòng Chỉ đạo tuyến – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận, Trưởng đoàn công tác khẳng định sẽ nỗ lực vượt qua những khó khăn, vận dụng kiến thức chuyên môn để chăm sóc, điều trị bệnh nhân, góp phần sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Tin: Phòng Quản lý chất lượng

Ảnh: Phòng Công nghệ thông tin

Các Sự kiện nổi bật đã đưa
   Sản phụ mắc covid vượt cạn thành công (09:46 - 16/08/2021)