banner
Đăng Nhập
  Sự kiện nổi bật

Bệnh viện tỉnh làm việc với Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh về tình hình thu dung, điều trị bệnh nhân mắc Covid

Ngày 12/10/2021, tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận đã có buổi làm việc với Chủ tịch UBND tỉnh Trần Quốc Nam về công tác điều trị bệnh nhân Covid-19. Cùng dự họp có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Long Biên và lãnh đạo các cơ quan, đơn vị liên quan.

Để đáp ứng kịp thời, phù hợp với diễn biến dịch COVID-19, hạn chế đến mức thấp nhất số ca bệnh diễn biến nặng và tử vong, Sở Y tế đã thiết lập các cơ sở thu dung, điều trị COVID-19 theo mô hình tháp 3 tầng theo hướng dẫn của Bộ Y tế đã giúp việc điều trị được thông suốt, hiệu quả, tránh quá tải trong một số thời điểm xuất hiện các ổ dịch mới.

Trên cơ sở báo cáo và ý kiến của các đại biểu tham dự, phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương tinh thần trách nhiệm, sự nỗ lực của các cơ sở y tế đã vượt qua khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Để Ninh Thuận có thể an toàn tổ chức lại các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội theo hướng “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”, công tác thu dung, điều trị bệnh nhân Covid-19 cần phải được quan tâm chỉ đạo và triển khai hiệu quả hơn nữa; thường xuyên, liên tục rà soát các quy trình xử lý công việc, phác đồ điều trị để kịp thời cập nhật, bổ sung, hoàn chỉnh phù hợp với diễn biến của dịch bệnh, tạo sự thống nhất, đồng bộ trong từng khâu của từng tầng điều trị. Tăng cường đội ngũ y, bác sỹ, điều dưỡng có kinh nghiệm và trang thiết bị y tế để nâng cao chất lượng điều trị bệnh nhân ngay tại tầng 1, tầng 2, giảm thiểu tình trạng để bệnh nhân chuyển nặng. Bệnh viện đa khoa tỉnh thường xuyên cử bác sĩ có kinh nghiệm xuống tuyến dưới để phối hợp, hướng dẫn sàng lọc bệnh nhân và áp dụng các biện pháp chuyển bệnh hợp lý, tránh để nặng mới chuyển sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh. Việc phân loại, chuyển bệnh nhân COVID-19 tới các tầng điều trị một cách chính xác, nhịp nhàng sẽ giúp công tác điều trị, chăm sóc thuận lợi hơn, giảm quá tải cho tầng trên. Đối với Bệnh viện đa khoa tỉnh là tầng điều trị những bệnh nhân Covid-19 chuyển nặng, nguy kịch (tầng 3) cần phải có đoàn kết, quyết tâm, thống nhất ý chí và nỗ lực hơn nữa trong việc cấp cứu và điều trị bệnh nhân; khẩn trương rà soát, đề xuất triển khai đầu tư hoàn chỉnh các trang thiết bị cần thiết để nâng cao chất lượng điều trị; đội ngũ y, bác sĩ phải thường xuyên học hỏi kinh nghiệm của các chuyên gia đầu ngành trong xử lý điều trị các ca bệnh nặng, nguy kịch để bổ sung, hoàn chỉnh phác đồ điều trị tối ưu nhất, mục tiêu giảm thiểu ca tử vong.

Đối với giải pháp trong thời gian tới, về nhân lực y tế, trước mắt, Sở Y tế rà soát, tính toán việc điều động tạm thời, bổ sung nhân lực tại các địa bàn, cơ sở, các tuyến có nhu cầu nhiều nhân lực theo từng thời điểm để đáp ứng công tác phòng, chống dịch và điều trị, về lâu dài Sở nghiên cứu tham mưu đề xuất việc thu hút, đào tạo bổ sung nhân lực y tế, nhất là nhân lực có trình độ chuyên môn cao. Về nhu cầu mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, thuốc chữa bệnh, sinh phẩm xét nghiệm, giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính và các cơ quan liên quan khẩn trương xây dựng quy trình đấu thầu mua sắm cụ thể; rà soát những nhu cầu trang thiết bị, vật tư cần phải đầu tư mua sắm vừa mang tính cấp bách phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 vừa có thể sử dụng lâu dài trong khám chữa bệnh nói chung thì khẩn trương báo cáo đề xuất việc mua sắm, đảm bảo có trọng tâm, trọng điểm, theo thứ tự ưu tiên và phù hợp với năng lực cân đối của ngân sách địa phương; đồng thời xác định rõ danh mục đề nghị Bộ Y tế hỗ trợ, danh mục mua sắm từ nguồn tự chủ hoặc nguồn được cấp của các cơ sở y tế, danh mục trang thiết bị đề nghị cấp kinh phí mua bổ sung… để báo cáo UBND tỉnh xem xét, giải quyết.  Sở Y tế khẩn trương tiến hành khảo sát các cơ sở có khả năng thành lập nơi thu dung, điều trị để chủ động ứng phó khi có tình huống dịch bệnh diễn biến phức tạp hơn; đồng thời đẩy mạnh công tác tiêm chủng vắc-xin phòng COVID-19 tăng tỷ lệ bao phủ trên dân số của tỉnh giúp giảm triệu chứng nặng và giảm nguy cơ tử vong cho bệnh nhân.

Phòng Quản lý chất lượng

In      [ Trở về ]
 
Các Sự kiện nổi bật đã đưa
   Bệnh viện đa khoa tỉnh tham gia lễ ra quân đoàn cán bộ y tế tỉnh Ninh Thuận hỗ trợ phòng, chống dịch covid-19 tại Tp.Hồ Chí Minh (16:38 - 27/08/2021)
   Sản phụ mắc covid vượt cạn thành công (09:46 - 16/08/2021)
   Bệnh viện đa khoa tỉnh vẫn duy trì tiếp nhận thăm khám cho người bệnh trong tình hình mới (14:01 - 16/07/2021)
   Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận trở thành Bệnh viện hạng I (10:24 - 15/01/2021)
   Khai trương khoa Khám bệnh, chữa bệnh theo yêu cầu (09:13 - 02/10/2020)