Thực hiện công văn số 596/BQLDA-KH ngày 03/10/2017 của Ban Quản lý dự án Hỗ trợ xử lý chất thải bệnh viện – Bộ Y tế về việc lập kế hoạch kiểm định đầu ra.

Vào 03 ngày: 13/11 đến 15/11/2017, đoàn công tác của Viện Pasteur Nha Trang đến kiểm định độc lập, kiểm định đầu ra dự án hỗ trợ xử lý chất thải Bệnh viện tỉnh Ninh Thuận.

Cơ quan thực hiện kiểm định có Viện Pasteur Nha Trang có Ông Hồ Văn Quốc, Trưởng khoa SKMT&HĐ, trưởng đoàn kiểm định và 07 thành viên cán bộ đoàn.

Cơ quan được kiểm định có Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận có Ông Trương Khắc Chí – Phó Giám đốc bệnh viện Trưởng BCĐ QLCTYT Bệnh viện và 13 thành viên là Trưởng, phó khoan phòng.

Đại diện Ban quản lý dự án tỉnh – Sở Y tế Ninh Thuận có Ông Bùi Văn Kỳ – Phó Giám đốc Sở kiêm Giám đốc Ban quản lý Dự án tỉnh và Ông Nguyễn Quốc Cường - Thành viên Ban quản lý Dự án tỉnh.

Toàn cảnh buổi họp

Nội dung làm việc của đoàn liên quan đến quản lý, xử lý chất thải được nêu trong 17 bảng kiểm trong Bộ bảng kiểm dùng cho kiểm định độc lậpSổ tay hướng dẫn thực hiện kiểm định độc lập (Bản cập nhật lần 2) ban hành kèm theo quyết định số 5292/QĐ-BYT, ngày 26/09/2016 của Bộ Y tế. Qua đó, đánh giá kiến thức về quản lý chất thải: Các cán bộ, nhân viên tại các khoa phòng liên quan được tập trung tại hội trường để trả lời các thông tin trong bộ phiếu khảo sát.

Các cán bộ, nhân viên trả lời các thông tin trong bộ phiếu khảo sát

Đánh giá thực hành phân loại, thu gom, vận chuyển chất thải y tế, trang bị bảo hộ lao động bằng hình thức phỏng vấn trực tiếp và quan sát thực tế, xem hồ sơ, sổ sách tại các khoa phòng nơi phát sinh chất thải; Đánh giá hệ thống thu gom, xử lý nước thải bằng cách quan sát trực tiếp, xem xét hồ sơ, lấy 6 mẫu nước thải trong 2 ngày liên tiếp; Đánh giá hệ thống xử lý chất thải rắn bằng cách quan sát trực tiếp, xem xét hồ sơ, đặt các chỉ thị sinh học theo QCVN 55:2013/BTNMT; Kiểm tra hồ sơ, thủ tục về công tác quản lý chất thải y tế của bệnh viện và công tác bảo vệ môi trường theo quy định: xem xét hồ sơ.

Kết quả và nhận xét sơ bộ của đoàn kiểm định: Tổng số khoa, phòng được đánh giá: 24 khoa/phòng; Tổng số nhân viên được đánh giá: 250 người. Đó là những cán bộ, nhân viên có liên quan đến công tác quản lý, xử lý chất thải của bệnh viện trong thời điểm đánh giá.

Cuối cùng, Đoàn Viện Pasteur Nha Trang đề nghị Bệnh viện khắc phục các điểm không phù hợp trong Sổ tay hướng dẫn quẩn lý chất thải y tế đã được chỉ ra.

Phòng Công nghệ thông tin.

THỰC HIỆN KIỂM ĐỊNH ĐẦU RA CHO DỰ ÁN HỖ TRỢ XỬ LÝ CHẤT THẢI BỆNH VIỆN TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH NINH THUẬN (19:43 - 16/11/2017)
   BÁO CÁO KẾT QUẢ CÔNG TÁC QUÝ III/2017 VÀ PHƯƠNG HƯỚNG HOẠT ĐỘNG QUÝ IV/2017 (14:35 - 02/11/2017)
   TẬP HUẤN SIÊU ÂM SÀNG LỌC TRƯỚC SINH TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH NINH THUẬN (22:27 - 23/10/2017)
   LỄ TIẾP NHẬN VÀ HƯỚNG DẪN THỰC TẬP LÂM SÀNG LỚP Y6 K2012C TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂY NGUYÊN (10:34 - 25/09/2017)