banner
Đăng Nhập
  Tin tức & Hình ảnh

Bệnh viện Chợ Rẫy chuyển giao kỹ thuật phẫu thuật nội soi mật tụy ngược dòng

Nhằm nâng cao trình độ, năng lực thực tiễn cho cán bộ Bệnh viện tỉnh, góp phần đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận. Từ ngày 17 – 18/5/2019, Bệnh viện Chợ Rẫy đã cử cán bộ đến hỗ trợ thực hiện kỹ thuật Nội soi mật tụy ngược dòng (ERCP) tại Bệnh viện Ninh Thuận.

Trong thời gian đầu chuyển giao kỹ thuật, các bác sĩ của Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ tiến hành chuyển giao theo hướng cầm tay chỉ việc, quan sát, học hỏi kinh nghiệm cho các bác sĩ Bệnh viện Tỉnh.

Đợt chuyển giao vừa rồi, đã tiến hành thực hiện được 05 ca nội soi gan mật tụy ngược dòng.

Nội soi gan mật tụy ngược dòng là kỹ thuật đòi hỏi phải có sự phối hợp chặt chẽ, nghiêm túc của các bác sĩ, kỹ thuật viên các khoa như Gây mê hồi sức, Thăm dò chức năng, Ngoại tổng hợp. Qua những lần triển khai thực hiện các kỹ thuật sẽ giúp cho việc làm việc nhóm giữa các bác sĩ trở nên ăn ý, hoàn thiện.

Phương pháp ERCP có thể giúp chẩn đoán chính xác, và giúp điều trị các bệnh lý sỏi đường mật, viêm và nhiễm trùng đường mật do sỏi, hẹp - tắc nghẽn đường mật, viêm tụy cấp do viên sỏi kẹt tại bóng Vater, giun chui ống mật, ... Đây là phương pháp can thiệp ít xâm lấn nhằm mục đích giảm bớt phẫu thuật mở, giảm biến chứng và tử vong, rút ngắn thời gian nằm viện cho bệnh nhân. Mỗi ca can thiệp bằng ERCP kéo dài từ 30-60 phút.

Với sự cố gắng, quyết tâm của không chỉ Ban Giám đốc Bệnh viện mà còn cả tập thể các y bác sĩ và sự hỗ trợ chuyên môn nhiệt tình từ phía Bệnh viện Chợ Rẫy, hi vọng với kỹ thuật nội soi gan mật tụy ngược dòng sẽ thực hiện thành công và giúp đỡ cho bệnh nhân tại tuyến tỉnh được tiếp cận với những phương pháp điều trị hiện đại, ít tốn kém nhất.

Một số hình ảnh:

Phòng Quản lý chất lượng

In      [ Trở về ]
 
Các Tin tức & Hình ảnh đã đưa
   Bài tuyên truyền việc chấp hành luật an toàn giao thông và các quy định của pháp luật về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ (14:43 - 15/05/2019)
   Tuần hành kêu gọi uống rượu bia không lái xe (14:42 - 15/05/2019)
   Kỷ niệm ngày điều dưỡng thế giới (15:09 - 14/05/2019)
   Tháng 5 đo huyết áp (14:21 - 13/05/2019)
   Triển khai Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2019 (14:21 - 13/05/2019)