banner
Đăng Nhập
  Tin tức & Hình ảnh

Tập huấn đột quỵ não

Đột quỵ não (ĐQN) vẫn là một vấn đề thời sự cấp thiết vì lẽ số lượng các bệnh nhân ĐQN ngày một tăng, tỷ lệ tử vong cao. 

Trên thế giới, tử vong do ĐQN đứng hàng thứ ba sau bệnh tim mạch và ung thư. Những người thoát khỏi tử vong, thường để lại di chứng nặng nề cả về thể xác, tâm thần cũng như là gánh nặng cho gia đình và xã hội… do chi phí điều trị quá lớn; đầu tư thời gian, tiền của cũng như đòi hỏi về kỹ thuật y học cao; khả năng hồi phục thấp khiến người bệnh mất khả năng lao động và còn phải có người chăm sóc thường xuyên...

Nhằm đạo tạo, cập nhật các kiến thức chuyên sâu trong chẩn đoán, điều trị đột quỵ não cấp cho các cán bộ y tế đang công tác tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận, góp phần tối ưu hóa quy trình xử lý đột quỵ, nâng cao chất lượng điều trị đột quỵ tại các cơ sở y tế, đồng thời giúp cho các bệnh nhân đột quỵ được xử trí kịp thời và chuẩn mực.

Ngày 17/5/2019, Bệnh viện Tỉnh đã phối hợp với Công ty Boehringer Ingellheim International GmbH mở lớp tập huấn “Câp nhật xử trí và điều trị đột quỵ nhồi máu não cấp” với sự tham dự của 170 học viên là các bác sỹ, điều dưỡng đang công tác ở các khoa Cấp cứu, Chẩn đoán hình ảnh và khoa Nội tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận.

Tại buổi tập huấn, học viên sẽ được tiếp cận với các kiến thức về cập nhật trong điều trị đột quỵ não; hình ảnh học trong chẩn đoán và điều trị đột quỵ não cấp; các bước ra quyết định trong điều trị đột quỵ não cấp; chương trình Angels và các công cụ hỗ trợ tối ưu hóa quy trình điều trị đột quỵ; tiến triển xấu sau điều trị cấp; thực tập trực tiếp trên mô hình mô phỏng bệnh nhân và được diễn tập quy trình điều trị đột quỵ tại Bệnh viện Tỉnh.

Kiến thức của buổi tập huấn được chia sẻ từ các bác sĩ đầu ngành về điều trị đột quỵ não của Bệnh viện Thống Nhất – TP Hồ Chí Minh như BSCKII Nguyễn Thị Phương Nga, ThS BS Phạm Nguyên Bình, DS Vỗ Trần Cẩm Tú.

Phòng Quản lý chất lượng

In      [ Trở về ]
 
Các Tin tức & Hình ảnh đã đưa
   Bệnh viện Chợ Rẫy chuyển giao kỹ thuật phẫu thuật nội soi mật tụy ngược dòng (10:50 - 21/05/2019)
   Bài tuyên truyền việc chấp hành luật an toàn giao thông và các quy định của pháp luật về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ (14:43 - 15/05/2019)
   Tuần hành kêu gọi uống rượu bia không lái xe (14:42 - 15/05/2019)
   Kỷ niệm ngày điều dưỡng thế giới (15:09 - 14/05/2019)
   Tháng 5 đo huyết áp (14:21 - 13/05/2019)