banner
Đăng Nhập
  Tin tức & Hình ảnh

Bệnh viện tỉnh tổ chức lớp tập huấn về dinh dưỡng

Nhằm củng cố, nâng cao kiến thức về chăm sóc dinh dưỡng cho người bệnh, ngày 20/12/2019 Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận đã phối hợp cùng Bệnh viện Chợ Rẫy tổ chức lớp tập huấn “Đánh giá tình trạng dinh dưỡng cho người bệnh nằm viện và dinh dưỡng trong ICU”. Truyền đạt kinh nghiệm tại lớp tập huấn có TS BS Lưu Ngân Tâm – Trưởng khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện Chợ Rẫy. Tham dự lớp tập huấn có Ban Giám đốc Bệnh viện, với hơn 300 học viên là các bác sĩ, điều dưỡng trưởng, nhân viên các khoa phòng. 

 

TS BS Lưu Ngân Tâm – Trưởng khoa Dinh dưỡng, BV Chợ Rẫy tại buổi tập huấn

Dinh dưỡng lâm sàng có vai trò rất quan trọng trong quá trình hỗ trợ điều trị người bệnh. Dinh dưỡng tốt sẽ nâng cao sức đề kháng của cơ thể chống lại nhiều bệnh tật, điều hòa các rối loạn chuyển hóa làm giảm hội chứng bệnh. Ngoài ra dinh dưỡng hợp lý còn giúp cho cơ thể người bệnh hồi phục tốt hơn sau những chấn thương hay suy nhược cơ thể.

Tại lớp tập huấn, các học viên được giảng viên truyền đạt các nội dung: Dinh dưỡng cho bệnh nhân điều trị nằm viện nhằm sàng lọc nguy cơ dinh dưỡng giúp tiên lượng kết quả điều trị; các hoạt động khoa dinh dưỡng nên triển khai; phương án can thiệp dinh dưỡng trong điều trị bệnh nhân nặng.

Bên cạnh đó, các học viên đã được thảo luận và trao đổi thẳng thắn với giảng viên về những thắc mắc liên quan tới chế độ dinh dưỡng, nhằm đưa ra các giải pháp để kiểm soát, điều chỉnh chế độ dinh dưỡng cho phù hợp với từng người bệnh.

Qua lớp tập huấn, giúp các học viên hiểu được tầm quan trọng của chế độ dinh dưỡng trong quá trình điều trị bệnh. Chế độ dinh dưỡng đúng cách sẽ nâng cao hiệu quả điều trị bệnh, phòng bệnh tái phát và biến chứng. Qua đó giúp các bác sĩ thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ, tuyên truyền sâu rộng kiến thức về chế độ dinh dưỡng góp phần nâng cao sức khỏe của người bệnh, đảm bảo người bệnh không những được chăm sóc về mặt sức khỏe mà còn được chăm sóc đầy đủ cả về mặt dinh dưỡng, giúp người bệnh yên tâm điều trị mang lại sự hài lòng cho người bệnh.

Tin: Hương Nguyễn

Ảnh: Thảo Lê

 

In      [ Trở về ]
 
Các Tin tức & Hình ảnh đã đưa
   Hội nghị tổng kết Bệnh viện năm 2019 và triển khai công tác năm 2020 (15:12 - 17/01/2020)
   Bệnh viện tỉnh tổ chức chương trình “Tết sum vầy” cho bệnh nhân (10:28 - 17/01/2020)
   Tổng kết công tác điều dưỡng năm 2019 (10:28 - 17/01/2020)
   Ký kết thỏa thuận thanh toán viện phí không dùng tiền mặt (09:25 - 07/01/2020)
   Hội Nghị Đại biểu Cán bộ, viên chức Bệnh viện tỉnh năm 2020 (14:03 - 31/12/2019)