banner
Đăng Nhập
  Tin tức & Hình ảnh

Diễn tập tiếp nhận bệnh nhân mắc viêm phổi cấp do chủng virus mới Corona

Trong tháng 2 vừa qua, Bệnh viện Tỉnh đã triển khai diễn các tình huống giả định trong việc tiếp nhận bệnh nhân có triệu chứng viêm phổi cấp do chủng viruts mới Corona. 

Việc diễn tập này nhằm mục tiêu kiểm tra sự phù hợp, hiệu quả của kế hoạch cơ chế tình huống khi có dịch xảy ra, đánh giá khả năng sử dụng các phương tiện kỹ thuật, nhân lực khi có dịch, giảm nguy cơ, kiểm soát hậu quả dịch gây ra…

Tình huống giả định thứ nhất: Khoa Khám bệnh tiếp nhận bệnh nhân đến khám với các triệu chứng sốt, ho, sổ mũi, không tức ngực, làm việc tại resort A và thường xuyên tiếp xúc với khách nước ngoài. Sau đó bệnh nhân được điều dưỡng tiếp đón trang bị khẩu trang y tế, sát khuẩn tay nhanh và đưa đến phòng khám hô hấp.

Tình huống giả định thứ 2: Có ca bệnh có thể mắc bệnh.

Sau khi điều dưỡng lấy dấu hiệu sinh tồn, bác sỹ khai thác kỹ lưỡng các yếu tố dịch tể, bệnh nhân được đưa xuống khoa Nhiễm bàn giao và tiến hành cách ly.

Các lối đi đến phòng khám, khoa Nhiễm đều là lối dành riêng cho ca bệnh nghi ngờ mắc bệnh. Khoa kiểm soát nhiễm khuẩn phải tiến hành khử khuẩn xe, khu vực lân cận, khu cách ly để tránh tình trạng lây nhiễm

Nhân viên y tế được chọn tham gia các đội phản ứng nhanh và quy trình tiếp nhận, cách ly, điều trị bệnh nhân nhiễm virus corona là người không có bệnh mãn tính, không có thai và không đang nuôi con nhỏ.

Dưới đây là một số hình ảnh diễn tập:

 

Tin: Hương Nguyễn

Ảnh: Thảo Lê

In      [ Trở về ]
 
Các Tin tức & Hình ảnh đã đưa
   Đồng chí Nguyễn Đức Thanh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy thăm Bệnh viện Tỉnh nhân ngày thầy thuốc Việt Nam (16:26 - 02/03/2020)
   Bệnh viện tổ chức lớp tập huấn quy tắc ứng xử cho nhân viên y tế (15:54 - 20/02/2020)
   Lễ phát động tết trồng cây (16:49 - 10/02/2020)
   Họp mặt sinh viên Y khoa (09:04 - 03/02/2020)
   Bệnh viện tỉnh tổ chức lớp tập huấn về dinh dưỡng (15:12 - 17/01/2020)