banner
Đăng Nhập
  Tin tức & Hình ảnh

Bệnh viện tỉnh tổ chức lễ kỷ niệm Ngày điều dưỡng thế giới

Ngày 08/5/2020, Bệnh viện tỉnh đã tổ chức buổi lễ kỷ niệm Ngày Điều dưỡng thế giới với mục đích ôn lại lịch sử nghề điều dưỡng, sự ra đời của nó với hình ảnh người điều dưỡng tận tụy cùng cây đèn dầu đến chăm sóc từng bệnh nhân. 

Trong buổi lễ, ban Lãnh đạo cùng toàn thể điều dưỡng viên bệnh viện đã cùng ôn lại ý nghĩa lịch sử ngành Điều dưỡng thế giới và Việt Nam. Câu chuyện về người khai sinh ra ngành Điều dưỡng là bà Florence Nightingale (1820 - 1910) cùng biểu tượng của cây đèn dầu đã làm lay động trái tim mỗi người và gửi thông điệp sâu sắc tới mọi điều dưỡng viên về vai trò quan trọng của công tác điều dưỡng.


Toàn thể điều dưỡng viên bệnh viện ôn lại ý nghĩa lịch sử ngành Điều dưỡng thế giới và Việt Nam

Chia sẻ nhân dịp này, ThS BSCKII Lê Huy Thạch – Phó Giám đốc Bệnh viện đã một lần nữa khẳng định vai trò không thể thiếu của điều dưỡng viên, bởi ngoại trừ thời gian được các bác sĩ khám và kê đơn điều trị, hầu hết thời gian còn lại, điều dưỡng chính là người tiếp xúc với người bệnh. Chăm sóc, phục vụ mọi nhu cầu của người bệnh, từ các kỹ thuật chuyên môn như trực tiếp hoặc phụ tiêm thuốc, cho uống thuốc, thay băng, giúp bệnh nhân hô hấp, ăn uống, bài tiết, vận động, duy trì thân nhiệt… cho đến việc là người chăm sóc sức khoẻ tinh thần cho người bệnh, giúp bệnh nhân làm quen với môi trường bệnh viện để an tâm điều trị, đưa đón bệnh nhân chuyển khoa, chuyển viện hoặc đi khám chuyên khoa … Có thể nói, chất lượng của một bệnh viện phụ thuộc rất nhiều vào thái độ, sự chuyên tâm và tận tuỵ của chính những người điều dưỡng.


ThS BSCKII Lê Huy Thạch – Phó Giám đốc Bệnh viện tặng hoa cho đại diện Điều dưỡng BV

Cũng trong buổi lễ, anh Võ Vĩnh Châu – Điều dưỡng trưởng khoa Truyền Nhiễm đã có những chia sẻ xung quanh việc điều dưỡng, nhân viên y tế dốc hết tâm sức chăm sóc, phục vụ bệnh nhân trong những ngày cách ly vì dịch bệnh COVID-19.

Đặc biệt, buổi lễ có thêm phần ý nghĩa khi có sự tham gia và chia sẻ của người nhà bệnh nhân đã điều trị hơn 11 năm tại các bệnh viện khác nhau từ Nam ra Bắc, người nhà bệnh nhân cảm động vì sự tận tụy, nhiệt thành của tất cả điều dưỡng, nhân viên y tế, bác sỹ tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận, xem người bệnh như người thân, chăm sóc hết mực.

Tin: Hương Nguyễn

                                                                                                       Ảnh: Thảo Lê

In      [ Trở về ]
 
Các Tin tức & Hình ảnh đã đưa
   Phẫu thuật lỗ tiểu đóng thấp cho bệnh nhi 31 tháng tuổi (16:49 - 20/05/2020)
   Thành công đặt máy tạo nhịp tim hai buồng vĩnh viễn có đáp ứng tần số cho bệnh nhân lớn tuổi (10:24 - 19/05/2020)
   Phẫu thuật thành công bệnh nhi 24 ngày tuổi mắc bệnh hiếm (09:42 - 12/05/2020)
   Clip: Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận đẩy mạnh dịch vụ đẻ không đau theo yêu cầu (09:57 - 27/04/2020)
   Bệnh viện đa khoa tỉnh ninh thuận đẩy mạnh dịch vụ đẻ không đau theo yêu cầu (08:44 - 27/04/2020)