banner
Đăng Nhập
  Tin tức & Hình ảnh

Bệnh viện Ung bướu TP.HCM chuyển giao điều trị ung thư

Với mục tiêu không ngừng nâng cao năng lực khám, chữa bệnh thông qua các hoạt động đào tạo, chuyển giao kỹ thuật giúp người dân được khám chữa bệnh chất lượng cao tại Bệnh viện, ngày 01 và 02/7/2020, Bệnh viện đa khoa tỉnh đã có buổi làm việc về chuyển giao trong lĩnh vực ung bướu cùng với Bệnh viện Ung bướu TP Hồ Chí Minh. 

Chiều ngày 01/07/2020 tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận đã tổ chức buổi làm việc, ký biên bản ghi nhớ hợp tác giữa 02 cơ sở Bệnh viện Ung bướu TP Hồ Chí Minh và Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận, đánh dấu một bước phát triển mới của 02 Bệnh viện trong công tác khám chữa bệnh, công tác đào tạo, chuyển giao kỹ thuật chuyên ngành ung bướu. Tham dự có GS. BS Đoàn Huy Quốc Thịnh – Phó Giám đốc Bệnh viện Ung bướu; BS CKII Thái Phương Phiên – Giám đốc Bệnh viện Tỉnh, và các đồng chí trong Ban lãnh đạo bệnh viện; các đồng chí trưởng, phó và cán bộ nhân viên 02 đơn vị.

TS BS Đoàn Huy Quốc Thịnh – Phó Giám đốc Bệnh viện Ung Bướu TP HCM

Trong bối cảnh, tại Ninh Thuận hiện nay, bệnh nhân mắc bệnh ung thư tăng ngày càng nhanh chóng. Bên cạnh đó, ung thư tại Ninh Thuận đa dạng về các mặt bệnh.  Chính vì vậy, Bệnh viện đa khoa Ninh Thuận mong muốn được hợp tác phát triển chuyên môn với Bệnh viện Ung Bướu TP HCM về việc đào tạo và chuyển giao các gói kỹ thuật trong giai đoạn 2020 - 2022 về  các mặt bệnh điều trị ung thư như: K tuyến giáp và K vú; đào tạo về kỹ thuật điều trị phẫu thuật ung thư, kỹ thuật xạ trị, giải phẫu bệnh lý...
Chia sẻ trong buổi làm việc, BS CKII Thái Phương Phiên – Giám  đốc Bệnh viện nêu lên ý kiến: Bệnh viện Ninh Thuận rất mong muốn Bệnh viện Ung bướu sẽ hỗ trợ Bệnh viện trong việc khảo sát, chuyển giao kỹ thuật, đào tạo nguồn nhân lực để giúp cho bệnh nhân có thể sớm chẩn đoán, điều trị tại tỉnh nhà, giúp giảm tải quá tải cho tuyến trên cũng như tiết kiệm được nhiều chi phí trong điều trị cho bệnh nhân và gia đình.

Phát biểu tại buổi làm việc, TS BS Đoàn Huy Quốc Thịnh – Phó Giám đốc Bệnh viện Ung Bướu TP Hồ Chí Minh cho biết: Bệnh viện Ung bướu rất quan tâm, luôn mong muốn chuyển giao điều trị ung thư cho bệnh viện các tỉnh, đặc biệt, Bệnh viện Ung bướu nhận thấy rằng, Bệnh viện đa khoa Ninh Thuận có đầy đủ tiềm năng để phát triển vấn đề điều trị trong lĩnh vực ung thư.

Sau buổi làm việc, hai bên đã ký kết biên bản ghi nhớ về chuyển giao trong lĩnh vực Ung bướu.

 

 Đại diện lãnh đạo BV Ung bướu TP.HCM và BV tỉnh Ninh Thuận ký kết biên bản ghi nhớ 

Tin: Hương Nguyễn

Ảnh: Thảo Lê

In      [ Trở về ]
 
Các Tin tức & Hình ảnh đã đưa
   Bệnh viện tỉnh tổ chức thực hành chăm sóc phòng ngừa do loét tỳ đè cho người bệnh (16:04 - 02/07/2020)
   Bệnh viện tỉnh phẫu thuật dị tật hậu môn cho bệnh nhi (14:29 - 24/06/2020)
   Hội thảo giới thiệu giải pháp Công nghệ thông tin (09:19 - 15/06/2020)
   Vui tết thiếu nhi cho bệnh nhân Nhi tại Bệnh viện tỉnh (16:44 - 05/06/2020)
   Bệnh viện Tỉnh vui Tết thiếu nhi 1/6 cho con cán bộ, nhân viên (16:44 - 05/06/2020)