Hội thi tay nghề Điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên giỏi năm 2020

Nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc, góp phần đáp ứng sự hài lòng của người bệnh, từ ngày 26/10 đến ngày 30/10, Bệnh viện đã xây dựng và tổ chức thi tay nghề Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật viên giỏi năm 2020.

Hội thi tay nghề giỏi góp phần tạo phong trào học tập, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, rèn luyện đạo đức nghề nghiệp. Đồng thời, nâng cao kỹ năng giao tiếp, ứng xử, phong cách phục vụ người bệnh của đội ngũ Điều dưỡng viên, Hộ sinh viên, Kỹ thuật viên tại Bệnh viện, góp phần nâng cao chất lượng khám bệnh, chữa bệnh hướng tới sự hài lòng của người bệnh khi sử dụng các dịch vụ y tế và đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của nhân dân. Cuộc thi với sự tham gia của 190 thí sinh là điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên, dược sỹ hạng IV có thời gian công tác tại bệnh viện từ 5 năm trở xuống.

Các thi sinh sẽ được kiểm tra kiến thức, kỹ năng chăm sóc và điều trị cho người bệnh với 02 vòng thi. Vòng 1 kiểm tra tay nghề điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên và dược sĩ thực hiện các kỹ thuật chuyên môn trên người bệnh, nội dung liên quan đến chuyên ngành và vị trí công tác đang được phân công đảm nhận; trả lời phỏng vấn và làm bài trắc nghiệm chuyên môn đối với dược sỹ và một số kỹ thuật viên. Vòng 2: thi tay nghề giỏi dành cho điều dưỡng, hộ sinh với 38 thí sinh có điểm cao nhất trong vòng 1, các thí sinh trả lời nhanh các tình huống liên quan đến công tác chăm sóc người bệnh an toàn, chất lượng.

Kết quả chung khối cận lâm sàng 100% thí sinh đạt kỳ kiểm tra tay nghề 2020; khối lâm sàng xuất sắc 32%, trung bình 7% và còn lại là điểm đạt khá, giỏi. Kết quả thi tay nghề Điều dưỡng, hộ sinh giỏi: giải nhất Nguyễn Tiến Đạt – khoa Nhi; giải nhì Nguyễn Thị Ngọc Trâm – khoa PTGMHS; giải ba Nguyễn Thị Thương – khoa Nội thần kinh; 07 giải khuyến khích: Phan Gia Văn – khoa Hồi sức tích cực chống độc; Trần Hồ Hải Duy – Ngoại chấn thương; Trần Thị Thu Thảo – Phẫu thuật gây mê hồi sức; Nguyễn Thị Lệ Thủy – Nội thận tiết niệu lọc máu; Trương Thị Thùy – Ngoại tổng hợp; Nguyễn Thị Bình – Nội tổng hợp; Võ Thị Hoài – Hồi sức tích cực chống độc.

Một số hình ảnh hội thi:

Cháu bé 6 tháng tuổi nuốt khuyên tai vào người (10:11 - 02/11/2020)
   Hội thảo hình ảnh học nâng cao (10:11 - 02/11/2020)
   Tổ chức hội thi nấu ăn nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20.10.2020 (10:11 - 02/11/2020)
   Xây dựng xã hội học tập năm 2020 (15:15 - 23/10/2020)
   Phẫu thuật đóng hậu môn tạm cho bệnh nhi (16:08 - 22/10/2020)