Cứu sống bệnh nhân bị con trai đâm thấu tim

Khoảng 20h ngày 24/11/2020 Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận tiếp nhận một bệnh nhân có vết thương tim đang có biểu hiện vật vã, tiên lượng rất nặng, nguy cơ tử vong cao. Ngay lập tức, khoa Ngoại tổng hợp kết hợp với khoa Gây mê hồi sức đã tiến hành phẫu thuật cấp cứu thành công, cứu sống tính mạng bệnh nhân.

Bệnh nhân Võ Văn Ba, sinh năm 1949, địa chỉ: khu phố 4, phường Mỹ Bình, TP Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận, được người nhà đưa vào viện trong tình trạng lơ mơ, thở ngáp, mạch = 0, huyết áp =0, da, niêm mạc trắng bệch. Theo lời người nhà, bệnh nhân bị đâm do mâu thuẫn với con trai.

Sau khi vào viện, tiên lượng nặng, thêm tình trạng bệnh nhân không có thẻ bảo hiểm y tế, gia đình xin đưa người nhà về. Tuy nhiên, các bác sĩ nhận thấy rằng, nếu được mổ cấp cứu kịp thời, bệnh nhân chắc chắn được cứu sống. Bệnh viện quyết tâm còn nước còn tác, tư vấn gia đình, sau đó gia đình đồng ý tiến hành phẫu thuật.

Ngay lập tức, bệnh nhân được chuyển phòng mổ, tiến hành mổ cấp cứu. Vết thương được xác định đâm bằng kéo, cạnh ức bên trái, khoảng liên sườn 4-5; vết thương thấu tim, thủng tâm thất phải.

BS Đỗ Văn Chu thăm khám cho bệnh nhân

Ekip các bác sĩ Ngoại tổng hợp và Gây mê hồi sức đã tiến hành khâu tim, cầm máu và truyền 5 đơn vị máu cho bệnh nhân.

Hiện tại, bệnh nhân đã tỉnh, có thể trò chuyện, huyết áp tốt, ổn định.

Tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy (15:59 - 20/11/2020)
   Tập huấn lọc máu liên tục cơ bản (10:30 - 17/11/2020)
   Họp Triển khai ứng dụng Công nghệ thông tin (16:30 - 13/11/2020)
   Hội thi tay nghề Điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên giỏi năm 2020 (15:36 - 05/11/2020)