banner
Đăng Nhập
  Tin tức & Hình ảnh

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận triển khai tiêm ngừa vắc xin Covid-19

Ngày 26/4, ThS BS.CK2 Lê Huy Thạch, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận cho hay Bệnh viện kết hợp cùng Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh đang tiến hành tiêm vắc xin cho nhóm đối tượng ưu tiên cụ thể là Ban chỉ đạo phòng chống dịch TP Phan Rang – Tháp Chàm, Ban chỉ đạo phòng chống dịch xã, phường thuộc thành phố Phan Rang – Tháp Chàm; cán bộ các đơn vị bệnh viện và các cơ quan y tế tuyến tỉnh; cán bộ y tế thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, lực lượng cán bộ y tế tuyến xã, phường thuộc thành phố Phan Rang – Tháp Chàm; tổ Covid cộng đồng thành phố Phan Rang – Tháp Chàm.  

Đợt 1, tỉnh Ninh Thuận được phân bổ 3000 liều, trong đó Bệnh viện Tỉnh được phân bổ 1300 liều và được triển khai tiêm từ ngày 26/4 đến 29/4. Trong ngày đầu tiên, dự kiến có gần 200 nhân viên được khám sàng lọc và đủ điều kiện tiêm ngừa vắc xin phòng Covid-19.

Tại khu vực tiêm chủng, bệnh viện đã bố trí các bộ phận, phương tiện từ khám sàng lọc trước tiêm, khu vực tiêm, khu vực chờ sau tiêm.

Trước khi tiêm, các nhân viên y tế phải làm thủ tục khai báo thông tin tiền sử, bệnh sử giúp công tác sàng lọc trước tiêm. Đồng thời cũng được hướng dẫn về các biểu hiện bất thường cần quay lại hoặc đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được xử trí.

Sau tiêm, nhân viên y tế được theo dõi sau tiêm ngừa 30 phút, để kịp thời xử lý những phản ứng tức thời xảy ra sau khi tiêm chủng.

Nếu không có triệu chứng bất thường thì nhân viên y tế sẽ được cấp giấy chứng nhận đã tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 và tiếp tục theo dõi sức khoẻ để cập nhật theo quy định của Bộ Y tế.

Ông Trần Trọng Danh – Giám đốc Bệnh viện Lao và Bệnh Phổi là một trong những đối tiện ưu tiên được tiêm đầu tiên trong buổi sáng hôm nay, cho hay, đã được kiểm tra, sàng lọc sức khỏe kỹ trước khi tiêm chủng. Sau khi tiêm, ông cảm thấy sức khỏe bình thường, chưa có biểu hiện gì. Ông hiểu rõ được sự cần thiết của vắc xin đối với những người đang công tác tại các cơ sở y tế nên chấp hành nghiêm chỉnh theo quy định.

Cũng theo Bệnh viện Đa khoa Ninh Thuận, trong những ngày tiêm chủng, đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng khoa Hồi sức tích cực - Chống độc được bố trí trực xuyên suốt để đảm bảo xử trí cấp cứu cho các trường hợp có phản ứng sau tiêm trong quá trình tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19.

Một số hình ảnh:

Tin: Hương Nguyễn

Ảnh: Thảo Lê

In      [ Trở về ]
 
Các Tin tức & Hình ảnh đã đưa
   Điều trị xẹp đốt sống bằng xi măng sinh học (15:22 - 29/04/2021)
   Lễ trao quyết định Phó Giám đốc Bệnh viện (16:23 - 20/04/2021)
   Tập huấn tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 (14:09 - 19/04/2021)
   Đoàn Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ đến thăm và làm việc tại Bệnh viện tỉnh (16:26 - 16/04/2021)
   Tiếp đoàn Cuba trong lĩnh vực hợp tác quốc tế (11:06 - 08/04/2021)