Cập nhật: 15:58 - 15/06/2018
CỨU SỐNG BỆNH NHÂN BỊ ĐÂM THẤU TIM TẠI BỆNH VIỆN TỈNH NINH THUẬN

Thông tin từ Bệnh viện Tỉnh cho biết, Bệnh viện đã cấp cứu thành công cho một thanh niên bị đâm thấu tim, nhập viện trong tình trạng lơ mơ, da xanh tái, huyết áp không đo được, mạch nhanh nhỏ.

Ngày 03/6/2018, khoa Cấp cứu Bệnh viện Tỉnh tiếp nhận bệnh nhân Trần Văn Trung – sinh năm 1991, trú tại Khánh Hải - Ninh Hải - Ninh Thuận trong tình trạng bệnh lơ mơ, da xanh tái. Theo lời kể của thân nhân, bệnh nhân có một vết thương ở tim xác nhận do bị đâm.

Sau khi thực hiện thăm khám, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị một vết thương cạnh ức trái khoang liên sườn III – IV dài 3cm sâu thấu tim đang phun máu, huyết áp 5/0, mạch nhanh nhỏ, chuyển ngay lên phòng mổ để phẫu thuật cấp cứu tối khẩn.

BS Phạm Thanh Thuân đang thăm khám cho bệnh nhân

BS Phạm Thanh Thuân – Phó Trưởng khoa Ngoại Tổng hợp – trưởng kíp mổ cho biết “Chúng tôi đã khẩn trương tiến hành khâu vết thương tâm nhĩ phải và loại bỏ 1.200ml máu trong màng phổi và màng tim để cứu sống bệnh nhân”.

Sau khi được mổ kịp thời và sự tận tình cứu chữa của các kíp phẫu thuật, hiện nay bệnh nhân đã hồi phục, sẽ sớm xuất viện trong thời gian tới.

Phòng Quản lý chất lượng