Cập nhật: 15:12 - 17/01/2020
Hội nghị tổng kết Bệnh viện năm 2019 và triển khai công tác năm 2020

Chiều 13/1, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bệnh viện năm 2019 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2020

Tới tham gia Hội nghị, có sự tham dự của: ông Lê Vũ Chương – Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế; ông Thái Văn Lai – Phó ban Văn hóa – Xã hội, Thường trực HĐND tỉnh; ông Trương Thanh Long – Phó Giám đốc Sở Nội vụ; ông Nguyễn Lượm – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; bà Phạm Thị Hanh – Phó Bí thư Đảng ủy khối cơ quan – doanh nghiệp tỉnh; các trưởng phòng Sở Y tế: tổ chức cán bộ, Nghiệp vụ y, Kế hoạch – Tài chính.  Về phía Bệnh viện tỉnh có: BSCKII Thái Phương Phiên - Giám đốc Bệnh viện; cùng Ban lãnh đạo Bệnh viện, các trưởng phó khoa/phòng cùng toàn thể nhân viên toàn viện.

Mở đầu Hội nghị, BS CKII Bùi Viết Tuấn - Phó Giám đốc bệnh viện báo cáo tổng kết công tác hoạt động trong năm 2019. Năm 2019, Bệnh viện đã hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch, chất lượng công tác khám chữa bệnh không ngừng được nâng cao. Cán bộ, viên chức, người lao động trong toàn viện đề cao tinh thần trách nhiệm thực hiện tốt quy tắc ứng xử , quy chế chuyên môn. Các hoạt động về kiểm soát nhiễm khuẩn, phòng chống dịch bệnh, cải tiến chất lượng, hợp tác quốc tế, triển khai kỹ thuật mới, chỉ đạo tuyến đề được tập trung thực hiện một cách có hiệu quả.

Năm 2019, Bệnh viện đã đạt được nhiều kết quả nổi bật như: Bệnh viện đã tập trung mọi nguồn lực thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh, Bệnh viện vẫn duy trì được tổng số khám bệnh là 390.372 lượt, tổng số bệnh nhân điều trị nội trú là 64.286 lượt tăng 11,49% so với năm 2018; các dịch vụ cận lâm sàng đều so với cùng kỳ. Bệnh viện đã triển khai được các kỹ thuật khó như: đặt máy tạo nhịp tạm thời/vĩnh viễn; phẫu thuật nội soi hông lưng lấy sỏi; phẫu thuật ung thư dạ dày; thực hiện thành thạo kỹ thuật nội soi mật tụy ngược dòng (ERCP)...

Về công tác xã hội: Bệnh viện đã thực hiện viết bài, đưa tin về các hoạt động của Bệnh viện để quảng bá hình ảnh Bệnh viện ra công chúng và truyền thông giáo dục sức khỏe tới người dân; Vận động các cá nhân, tổ chức đóng góp ủng hộ tặng quà cho người bệnh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền hơn 700.000.000 đồng.

Năm 2019, theo kết quả khảo sát hài lòng người bệnh sau khi trở về nhà từ báo cáo của Ủy ban nhân dân tỉnh công bố, Bệnh viện đã đạt 81,1%. Tỷ lệ hài lòng đạt mức kế hoạch được giao từ Sở Y tế.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Lê Vũ Chương – Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế đã ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của bệnh viện trong thời gian qua, đạt nhiều kết quả tốt, vượt mức chỉ tiêu được giao. Đồng thời, ông cũng nhấn mạnh trong năm 2020, Bệnh viện cần thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục nâng cao chất lượng công tác khám bệnh, chữa bệnh, chú trọng triển khai dinh dưỡng cho người bệnh, tiếp tục triển khai các đề án của bệnh viện hạng I, triển khai thanh toán viện phí không dùng tiền mặt, làm chủ các kỹ thuật mới đã được chuyển giao, triển khai các kỹ thuật mới mà người bệnh quan tâm, đẩy mạnh công nghệ thông tin, ứng dụng công nghệ thông tin mạnh mẽ hơn để có thể liên thông với tuyến dưới, tập trung phát triển nguồn nhân lực đảm bảo đội ngũ y bác sỹ có năng lực đủ để đáp ứng cho nhu cầu của bệnh viện hạng I, cải tiến chất lượng bệnh viện lên mức 4.0...để xứng đáng là Bệnh viện đầu ngành của Y tế tỉnh Ninh Thuận.

Ông Lê Vũ Chương – PGĐ Sở Y tế ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của Bệnh viện

Tiếp thu ý kiến và kết luận Hội nghị, BSCKII Thái Phương Phiên – Giám đốc Bệnh viện đã biểu dương sự nỗ lực, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2019 của toàn thể cán bộ viên chức, người lao động trong Bệnh viện. Đồng thời cũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm mà toàn Bệnh viện cần đặc biệt chú trọng để triển khai thực hiện năm 2020 đó là: phát triển hệ thống công nghệ thông tin, hướng tới việc cải thiện thủ tục khám chữa bệnh; tập trung cho vấn đề dinh dưỡng cho người bệnh; quản lý tốt kinh tế trong y tế; bệnh viện cố gắng trong quý I năm 2020 sẽ mời các sở ngành thẩm định về vấn đề nâng mức bệnh viện lên bệnh viện hạng I.