Cập nhật: 16:48 - 20/04/2020
Sơ kết công tác bệnh viện quý I năm 2020 và phương hướng hoạt động quý II năm 2020

Chiều ngày 16 tháng 4 năm 2020, Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận đã tổ chức sơ kết công tác bệnh viện quý I năm 2020 và phương hướng hoạt động quý II năm 2020. Vì lý do phòng, chống dịch Covid 19, thực hiện giãn cách xã hội của Chính phủ, buổi sơ kết có sự tham dự của đại diện Ban Giám đốc và một số trưởng khoa/phòng trong Bệnh viện.

BS.CKII Bùi Viết Tuấn - Phó Giám đốc bệnh viện trình bày báo cáo sơ kết quý I

Ba tháng đầu năm 2020, tình hình dịch Covid 19 diễn biến phức tạp, chính vì thế, các tiêu chí như công suất sử dụng giường bệnh, lượt khám bệnh bình quân hàng ngày, số bệnh nhân điều trị nội trú, ngoại trú tại Bệnh viện cũng đã giảm đi nhiều, nhiều tiêu chí chưa đạt chỉ tiêu so với kế hoạch năm.

Bên cạnh đó, bệnh viện vẫn tiếp tục tập trung phát triển chuyên môn kỹ thuật chuyên sâu, kỹ thuật mới tại các khoa như: khoa Ngoại tổng hợp thực hiện 03 ca phẫu thuật nội soi lấy sỏi niệu quản; 01 ca phẫu thuật tạo hình niệu quản; 01 ca phẫu thuật nội soi cắt u trực tràng; đơn vị Tim mạch can thiệp: 05 ca đặt máy tạo nhịp tạm thời.

Đối với lĩnh vực nghiên cứu khoa học: bệnh viện đã tổ chức xét duyệt: 58 đề cương nghiên cứu khoa học cấp cơ sở, trong đó bao gồm: 14 đề tài cấp bệnh viện, 44 đề tài cấp cơ sở; 59 đề cương sáng kiến cải tiến, trong đó: 22 đề tài cấp cơ sở, 37 đề tài cấp bệnh viện.

Đặc biệt, trong quý I năm 2020, Bệnh viện đã triển khai và thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19 như: phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Thuận tổ chức tập huấn, cập nhật hướng dẫn chẩn đoán điều trị và công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19 với sự tham gia của cán bộ nhân viên y tế trên toàn tỉnh; tổ chức tốt việc sàng lọc bệnh nhân ngay tại cổng bệnh viện; khám bệnh, phân luồng, cách ly người bệnh có triệu chứng viêm đường hô hấp, người có yếu tố dịch tễ theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế; triển khai và đưa vào hoạt động có hiệu quả khu cách ly điều trị tại khoa Truyền Nhiễm, khu điều trị Văn Lâm 3...

Trong quý II năm 2002, Bệnh viện tiếp tục thực hiện một số nhiệm vụ công tác phòng chống dịch Covid 19 theo chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid 19 của tỉnh và Sở Y tế tỉnh Ninh Thuận. Bên cạnh đó, Bệnh viện tiếp tục nâng cao chất lượng khám và điều trị, thực hiện tốt Bộ quy tắc ứng xử đáp ứng sự hài lòng của người bệnh, nhằm tránh các sai sót đáng tiếc xảy ra; thực hiện đúng tiến độ Đề án bệnh viện vệ tinh, 1816; phát triển bền vững các mặt hoạt động của bệnh viện, đặc biệt là các kỹ thuật chuyên môn đã chuyển giao từ các bệnh viện tuyến trên và các hoạt động trọng tâm khác của bệnh viện.