Cập nhật: 16:49 - 20/05/2020
Phẫu thuật lỗ tiểu đóng thấp cho bệnh nhi 31 tháng tuổi

Ngày 12/5/2020, tổ chức Mesch (Úc) đã hỗ trợ kỹ thuật phẫu thuật dị tật lỗ tiểu đóng thấp cho bệnh nhi 31 tháng tuổi ở Phước Tiến, Bác Ái, Ninh Thuận. Việc hỗ trợ, chuyển giao phẫu thuật nằm trong kế hoạch làm việc giữa Mesch và Bệnh viện Tỉnh, tuy nhiên, do dịch bệnh COVID-19, MESCH hỗ trợ Bệnh viện Tỉnh qua hình thức trực tuyến với sự tham gia của bác sỹ John Gerard Cassey – Trưởng đoàn tổ chức Mesch.

Ekip phẫu thuật của Bệnh viện tỉnh gồm bác sĩ BS Ung Văn Hiếu và các bác sĩ khoa Ngoại Tổng hợp, các bác sĩ, kỹ thuật viên, điều dưỡng khoa Gây mê hồi sức. Đây là lần thứ hai, các bác sĩ Bệnh viện Tỉnh tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhi có dị tật lỗ tiểu đóng thấp.

Trước đó, tháng 9 năm 2019 tổ chức MESCH đã chuyển giao kỹ thuật phẫu thuật bệnh nhi dị tật đường tiết niệu cho đội ngũ y bác sĩ tại Bệnh viện; phối hợp với bệnh viện phẫu thuật cho 35 ca, gồm: 07 ca lỗ tiểu đóng thấp, 02 ca tắc tá tràng, 03 ca thoát vị bẹn, 01 ca dò hậu hôn, 22 ca tinh hoàn ẩn; tham gia hội chẩn tại khoa Nhi những trường hợp bệnh nặng như: 01 ca chấn thương sọ não, 01 ca không hậu môn, 01 ca tràng khí màng phổi, 01 ca nhiễm trùng sơ sinh, 01 ca lộ ổ nhớp, 02 ca tắc tá tràng.