Cập nhật: 10:40 - 17/07/2020
Sơ kết công tác Điều dưỡng 6 tháng đầu năm 2020 và phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2020

Chiều ngày 16/7/2020, Bệnh viện Tỉnh tổ chức hội nghị Sơ kết công tác Điều dưỡng năm 2020. Tham dự và chỉ đạo buổi hội nghị có sự hiện diện của BSCKII Thái Phương Phiên – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện. 

Trong 6 tháng đầu năm 2020, Phòng Điều dưỡng đã tham mưu Ban Giám đốc và phòng Tổ chức cán bộ bổ sung, sắp xếp nhân lực ở các khoa kịp thời và hợp lý. Đa số điều dưỡng đều có ý thức tự học nâng cao trình độ chuyên môn, trang bị đầy đủ kiến thức, xây dựng được các kế hoạch chăm sóc người bệnh một cách phù hợp. Theo dõi, duy trì và chăm sóc đúng quy định đối với bệnh nhân nặng/chăm sóc cấp I. Tính đến thời điểm hiện tại, số giường bệnh dành cho bệnh nhân thuộc diện CSCI là 252 ở hầu hết các khoa lâm sàng. Thực hiện tốt công tác theo dõi chăm sóc bệnh nhân toàn diện; thường xuyên tổ chức kiểm tra công tác tuân thủ kiểm soát nhiễm khuẩn; bình phiếu chăm sóc hàng tháng rút kinh nghiệm trong theo dõi chăm sóc và điều trị; tư vấn giáo dục sức khỏe cho người bệnh thường xuyên, liên tục. Đặc biệt, từ tháng 5 đưa vào hoạt động tổ Chăm sóc khách hàng nội trú với nhiệm vụ thăm hỏi, động viên, lắng nghe, hướng dẫn cho bệnh nhân những dịch vụ tại Bệnh viện; kết quả cho thấy tỉ lệ hài lòng tăng hơn ở tháng 6 so với tháng 5.

CNĐD Bành Thị Danh Nguyên báo cáo Sơ kết công tác Điều dưỡng 6 tháng đầu năm 2020

Ngoài ra, trong 6 tháng vừa qua còn tổ chức tập huấn chuyên đề cho điều dưỡng với các chủ đề như: kỹ thuật đặt kim luồn; theo dõi bệnh nhân có thở máy; cách sử dụng bơm tiêm điện, máy truyền dịch tự động; chăm sóc phòng ngừa bệnh nhân loét do tỳ đè; đặc biệt, phối hợp với CDC tỉnh tổ chức lớp tập huấn An toàn tiêm chủng.

Với mùa dịch Covid-19, điều dưỡng Bệnh viện đa khoa tỉnh đã chung tay cùng toàn thể nhân viên y tế trong việc phân luồng cách ly phòng dịch bệnh; theo dõi chăm sóc người bệnh thôn Văn Lâm 3, người nghi nhiễm và người nhiễm Covid-19.

Trong 6 tháng cuối năm 2020, công tác điều dưỡng tiếp tục chủ động theo dõi, chăm sóc toàn diện; cải thiện việc cung cấp thông tin cho ngườu bệnh nhằm tạo ra sự hợp tác của người bệnh trong chăm sóc, điều trị.

Cũng trong đợt này, Bệnh viện đã tuyên dương, khen thưởng cho 63 điều dưỡng có thành tích tốt.

Tin: Hương Nguyễn

Ảnh: Thảo Lê