Cập nhật: 10:04 - 30/07/2020
Người đàn ông nuốt tăm tre dài 5cm vào bụng khi đang xỉa răng

Ngày 27/7, Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận đã nội soi gắp dị vật là một đoạn tăm tre dài 5cm cho người đàn ông 47 tuổi tại Ninh Sơn.

Khoảng 6 giờ ngày 27/7, Bệnh viện tiếp nhận nam bệnh nhân Nguyễn Văn Thiện (47 tuổi, ngụ Ninh Sơn, Ninh Thuận) nhập viện trong tình trạng bụng chướng, đau nhiều.

Qua thăm khám, tiến hành nội soi tiêu hóa, các bác sĩ phát hiện dị vật dài 5cm ở vị trí hang vị dạ dày.  Nam bệnh nhân cho biết, trước đó 02 ngày, bệnh nhân sau khi ăn xong có xỉa răng, sau đó ngậm tăm nên quên và nuốt luôn vào bụng.

Dị vật 5cm ở hang dạ dày

Dị vật sau khi gắp ra

Bác sĩ CKII Lê Thị Kim Thoa, trưởng khoa Thăm dò chức năng – Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận cho biết, sau khi nội soi bác sĩ đã gắp ra dị vật là một đoạn tăm tre dài 5cm. Sau nội soi, bệnh nhân đã không còn cảm thấy đau bụng, được cho điều trị ngoại trú.