Cập nhật: 15:10 - 19/08/2020
Hội chẩn trực tuyến chuyên môn với bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Tp Hồ Chí Minh

Thực hiện Quyết định số 2628/QĐ-BYT ngày 22/6/2020 của Bộ Y tế về việc phê duyệt Đề án “Khám, chữa bệnh từ xa” giai đoạn 2020-2025, hướng đến mục tiêu “Mọi người dân đều được quản lý, tư vấn, khám bệnh, chữa bệnh, hỗ trợ chuyên môn của các bác sỹ của các bác sỹ từ tuyến xã đến tuyến Trung ương; người dân sử dụng dịch vụ y tế có chất lượng của tuyến trên ngay tại cơ sở y tế tuyến dưới.

Sáng ngày 14/8/2020, Bệnh viện Răng Hàm Mặt TW TP Hồ Chí Minh tổ chức buổi Hội chẩn ca lâm sàng trực tuyến với khoa Răng Hàm Mặt của các Bệnh viện: Bệnh viện Quân Y 175 – Bộ Quốc phòng; Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa; Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận và Bệnh viện Gia Lai.

Chủ trì buổi hội chẩn ThS BSCKII Lê Trung Chánh – Giám đốc Bệnh viện Răng Hàm Mặt TW TP Hồ Chí Minh và các chuyên gia tham vấn là các bác sĩ đầu ngành của bệnh viện Răng Hàm Mặt TW.

Về phía Bệnh viện tỉnh Ninh Thuận có sự hiện diện của ThS BSCKII Lê Huy Thạch – Phó Giám đốc Bệnh viện; BS CKII Nguyễn Hữu Phương – Trưởng khoa Răng Hàm Mặt; BS CKII Phạm Viết Thái – Trưởng phòng Quản lý chất lượng.

Hội chẩn trực tuyến chuyên môn với bệnh viện Răng Hàm Mặt TW Tp.HCM

Nội dung buổi hội chẩn về các vấn đề như cấy ghép trên bệnh nhân mất răng toàn bộ hai hàm; điều trị chỉnh hình răng mặt sớm trên bệnh nhân trẻ em; chẩn đoán và điều trị bệnh lý chấn thương, nhiễm trùng vùng hàm mặt. Tham gia buổi hội chẩn, bệnh viện có thể nhận được tư vấn từ phía chuyên gia đầu ngành về răng hàm mặt và giữa các bệnh viện có thể thảo luận, trao đổi về chuyên môn.

Việc triển khai Khám chữa, bệnh từ xa đặc biệt là trước tình hình dịch bệnh Covid – 19 đang diễn ra phức tạp như hiện nay sẽ đảm bảo giãn cách xã hội trong phòng chống dịch; giảm chi phí và thời gian cho người bệnh; giảm quá tải, tạo cân bằng người bệnh giữa tuyến trên - tuyến dưới; tăng cường năng lực chuyên môn tuyến dưới và kết nối mạng lưới các bệnh viện.