Cập nhật: 10:41 - 04/09/2020
Bệnh viện đa khoa Ninh Thuận: Đảm bảo khám chữa bệnh an toàn, phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới

Ngay sau khi Bộ Y tế công bố ca mắc Covid-19 đầu tiên tại TP Đà Nẵng, Ban giám đốc Bệnh viện đa khoa Ninh Thuận đã kích hoạt lại hệ thống phòng chống dịch Covid-19, chuẩn bị tối đa các biện pháp phòng chống dịch và quán triệt cho viên chức, người lao động tích cực, chủ động, có các biện pháp phòng ngừa để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng. 

Trong đó, đặc biệt lưu ý đến công tác tăng cường kiểm soát, sàng lọc, phân luồng, chỉ định xét nghiệm sớm SARS-CoV-2 đối với người bệnh, nhân viên y tế có biểu hiện nghi ngờ, kể cả các trường hợp có tiền sử dịch tễ chưa rõ ràng để phát hiện sớm ca bệnh, cách ly kịp thời. Tuyệt đối không để tình trạng phát hiện muộn ca bệnh.

Bệnh viện đã phân thành 2 lối đi dành cho các bệnh nhân khi đến khám và điều trị. Đối với bệnh nhân không có triệu chứng với SARS-CoV-2 đi cổng số 1, bệnh nhân có triệu chứng sốt, ho, khó thở hoặc trở về từ vùng dịch khi đến Bệnh viện phải đi cổng số 2. Ngay tại cổng, lực lượng Đoàn viên thanh niên tiến hành hướng dẫn bệnh nhân thực hiện khai báo y tế, dán sticker “Đã kiểm tra y tế” lên cánh tay phải của bệnh nhân.


 Bệnh nhân khai báo y tế ngay tại cổng vào

Tất cả bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đều được kiểm tra về thân nhiệt ngay cửa ra vào khoa Khám bệnh, hướng dẫn rửa tay nhanh, đeo khẩu trang đúng cách, hướng dẫn giãn cách tại các khu vực chờ thực hiện tiếp đón, thanh toán viện phí, nhận thuốc.


 Bệnh nhân được kiểm tra về thân nhiệt ngay cửa ra vào khoa Khám bệnh

Bà Phạm Thị Ảnh (78 tuổi, Từ Tâm 2, Phước Hải, An Hải, Ninh Phước), mắc bệnh tiểu đường nhiều năm, lại bị bệnh lý tim mạch, hàng tháng đều phải đến bệnh viện thăm khám, lấy thuốc và điều trị. Hai tháng nay, lo sợ dịch Covid bùng phát, bà Ảnh e ngại đến bệnh viện thăm khám, nhưng trên các phương tiện truyền thông, bà được biết bệnh viện thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch nên an tâm đi khám.

Bệnh viện đa khoa Ninh Thuận luôn cố gắng nỗ lực hết sức, thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch an toàn, hiệu quả, tất cả vì sức khỏe của người dân.

Tin: Hương Nguyễn

Ảnh: Thảo Lê