Cập nhật: 10:55 - 21/09/2020
Khai trương hoạt động khám, chữa bệnh từ xa của BV ĐH Y dược

Sáng ngày 14/9, Bệnh viện ĐH Y Dược TP Hồ Chí Minh tổ chức khai trương Hoạt động tư vấn khám, chữa bệnh từ xa. Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận cùng với 186 bệnh viện tại 22 tỉnh thành đã tham gia, theo dõi trực tuyến qua cầu truyền hình.

Bệnh viện ĐH Y Dược sẽ triển khai tư vấn khám, chữa bệnh, chẩn đoán hình ảnh, phẫu thuật và chuyển giao kỹ thuật cho các bệnh viện đa khoa khu vực và đa khoa tỉnh.

Dựa trên hệ thống công nghệ truyền dẫn hình ảnh hiện đại Viettel Telehealth, các bác sĩ có thể hội chẩn và thực hiện đánh giá bệnh án ngay trên hệ thống, toàn bộ dữ liệu, hình ảnh khám, chữa bệnh đều được lưu trữ và bảo mật. Thông qua hoạt động này, người bệnh có thể được điều trị hiệu quả ngay ở tuyến tỉnh, tuyến huyện, tiết kiệm thời gian, chi phí.

BV ĐH Y dược Tp.HCM khai trương hoạt động khám, chữa bệnh từ xa

Việc triển khai, đẩy mạnh hoạt động tư vấn khám chữa bệnh từ xa trên nền tảng công nghệ hiện đại không chỉ nâng cao chất lượng điều trị, tiết kiệm chi phí cho xã hội và ngành y tế mà còn giúp đội ngũ y bác sĩ có thể dễ dàng trao đổi, đào tạo, tăng cường năng lực chuyên môn cho tuyến dưới, giảm quá tải bệnh viện.