Cập nhật: 09:13 - 02/10/2020
Khai trương khoa Khám bệnh, chữa bệnh theo yêu cầu

Sáng ngày 01/10/2020, Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận đã tổ chức Lễ khai trương và đưa vào hoạt động khoa Khám bệnh, chữa bệnh theo yêu cầu.

Đến tham dự buổi lễ có sự hiện diện của ông Trần Văn Bắc – Phó bí thư Đảng ủy khối Cơ quan – Doanh nghiệp; ông Nguyễn Văn Nhựt – Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách; ông Thái Văn Lai – Phó ban Văn hóa – Xã hội, HĐND Tỉnh; ông Lê Vũ Chương – Giám đốc Sở Y tế; đại diện lãnh đạo các sở Nội vụ, sở Kế hoạch và đầu tư; đại diện lãnh đạo các ngân hàng Vietcombank, Vietinbank, BIDV, Quỹ đầu tư phát triển Ninh Thuận; đại diện các nhà thầu Song Hân, Hoàng Hưng Nhân, An Thịnh; ban Giám đốc bệnh viện, trưởng/ phó các khoa phòng, điều dưỡng trưởng, bệnh nhân và thân nhân bệnh nhân.

Năm 2019, Được sự chấp thuận, hỗ trợ của Ủy ban nhân dân, Hội đồng nhân dân Tỉnh, Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận tiến hành xây mới Khoa Khám bệnh, chữa bệnh theo yêu cầu có diện tích sử dụng hơn 7.112m2, với tổng mức đầu tư hơn 70 tỷ đồng.

Khoa Khám bệnh, chữa bệnh theo yêu cầu hoạt động với 150 giường bệnh, đảm bảo đầy đủ các chuyên khoa cùng  hệ thống trang thiết bị hiện đại, đội ngũ bác sĩ có kinh nghiệm, trình độ cao, cung cấp các dịch vụ y tế đạt chất lượng tốt nhất, góp phần phát triển chuyên môn hướng đến sự hài lòng của người bệnh.

Phát biểu tại buổi lễ khai trương khoa Khám bệnh, chữa bệnh theo yêu cầu, Bác sĩ Thái Phương Phiên, Giám đốc bệnh viện cho biết “Việc ra đời của khoa Khám bệnh, chữa bệnh theo yêu cầu là nhờ vào sự nổ lực của toàn thể CBVC bệnh viện và đặc biệt nhờ sự ủng hộ của UBND tỉnh, HĐND tỉnh, các Sở ngành, Quỹ đầu tư phát triển tỉnh và ngân hàng Vietcombank. Bên cạnh đó, sự ra đời của khoa Khám bệnh, chữa bệnh theo yêu cầu là bước nhảy quan trọng góp phần thực hiện thành công đề án Bệnh viện hạng I quy mô 1.000 giường, tạo tiền đề cho việc thực hiện các chủ trương của Đảng và Nhà nước trong vấn đề xã hội hóa y tế, nâng cao chất lượng và tinh thần thái độ phục vụ đem lại sự hài lòng cho người dân và góp phần thực hiện tốt cơ chế tự chủ tài chính bệnh viện”.

Với mục tiêu “Lấy người bệnh làm trung tâm” cùng với sự quyết tâm, nỗ lực của đội ngũ y, bác sĩ bệnh viện đa khoa tỉnh, trong thời gian tới công tác khám, chữa bệnh sẽ tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần chăm sóc tốt sức khỏe nhân dân và đảm bảo mục tiêu an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Một số hình ảnh nổi bật:

Ông Lê Vũ Chương – Giám đốc Sở Y tế trao hoa chúc mừng

Các Sở, ngành chụp ảnh kỷ niệm