Cập nhật: 16:08 - 22/10/2020
Phẫu thuật đóng hậu môn tạm cho bệnh nhi

Thực hiện công văn số 3397/KH-BVT ngày 03 tháng 9 năm 2020 của Giám đốc Bệnh viện về việc Hợp tác đào tạo, chuyển giao kỹ thuật trực tuyến của Tổ chức MESCH (Úc) tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận.

Sáng ngày 17/10/2020, Bệnh viện đã phối hợp phẫu thuật trực tuyến với Tổ chức MESCH (Úc) cho trường hợp bệnh nhân Đoàn Lâm Bảo An (sinh năm 2019, xã Cam Bình – TP Cam Ranh – Khánh Hòa) để đóng hậu môn tạm. Trường hợp bệnh nhân nhi này là trường hợp đầu tiên và nhỏ tuổi nhất mà bệnh viện thực hiện đóng hậu môn tạm sau khi bệnh nhân đã trải qua 04 lần phẫu thuật do các bác sĩ Bệnh viện Nhi Đồng 2 thực hiện.

Tổ chức MESCH (Úc) do bác sĩ John Gerard Casssey – Trưởng đoàn; bác sĩ Michael Francis Dobbie – Bác sĩ gây mê; ông La Cuong Vu – Thông dịch viên; ông Au Vu – Thông dịch viên đã liên tục làm việc với Bệnh viện từ năm 2017 đến nay. Trước tình hình dịch Covid vẫn diễn biến phức tạp, đoàn sẽ phối hợp, hỗ trợ bệnh viện thông qua hình thức trực tuyến để tổ chức phẫu thuật cho các trường hợp bệnh nhi mắc các bệnh lý như tinh hoàn ản, tràn dịch màng tinh, nang thừng tinh, bệnh lý ống bẹn, lỗ tiểu đóng thấp...  vào thứ 7 của tuần thứ 2 trong tháng.

Một số hình ảnh tại phòng phẫu thuật: