Cập nhật: 16:30 - 13/11/2020
Họp Triển khai ứng dụng Công nghệ thông tin

Nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin tiến tới mô hình Bệnh viện thông minh tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận, ngày 09/11/2020 Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức cuộc họp triển khai các nội dung thực hiện.

Tham dự cuộc họp có sự hiện diện của BSCKII Thái Phương Phiên – Giám đốc Bệnh viện, chủ trì cuộc họp; đại diện công ty cung cấp phần mềm quản lý bệnh viện Tập đoàn Công nghệ Vietsens; đại diện các công ty cung cấp hệ thống PACS Công ty BK Pacs, Công ty TNHH Thương mại Vĩnh Phát; đại diện các ngân hàng: Ngân hàng Vietinbank CN Ninh Thuận,  Ngân hàng đầu tư và phát triển Ninh Thuận, CN Ninh Thuận, Ngân hàng thương mại Cổ phần Quân đội, Ngân hàng Vietcombank – CN Ninh Thuận; đại diện tập đoàn viễn thông VNPT Ninh Thuận, Tập đoàn viễn thông Viettel.

Cuộc họp đã thảo luận các vấn đề như: triển khai thẻ khám chữa bệnh thông minh và thanh toán viện phí không dùng tiền mặt tại Bệnh viện trong năm 2020; kết nối hệ thống PACS (hệ thống lưu trữ và truyền tải hình ảnh y khoa) với hệ thống HIS của bệnh viện; tiến hành kết nối hệ thống đăng ký khám bệnh qua mạng Internet để phục vụ người dân đăng ký khám bệnh từ xa; triển khai giải pháp chữ ký số bằng hình thức Token do VNPT tích hợp với phần mềm HIS để phục vụ ký số các phiếu chỉ định, trả kết quả xét nghiệm, đơn thuốc...; triển khai hóa đơn điện tử vào hệ thống HIS của bệnh viện do Trung tâm VNPT cung cấp.

Hình ảnh tại cuộc họp

Việc triển khai mạnh mẽ thực hiện ứng dụng công nghệ thông tin trong bệnh viện sẽ giúp bệnh viện tiến tới mô hình bệnh viện thông minh; tinh gọn hơn trong quản lý, là công cụ quản lý hiệu quả, giảm thiểu việc chờ đợi của bệnh nhân, tạo tiền đề cho việc khám, chữa bệnh được nâng cao hơn về chất lượng.