Cập nhật: 11:06 - 08/04/2021
Tiếp đoàn Cuba trong lĩnh vực hợp tác quốc tế

Sáng ngày 07/4/2021, tiếp tục trong lĩnh vực hợp tác quốc tế, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã có buổi làm việc với Đoàn công tác Cuba về vấn đề mời chuyên gia từ Cuba đến Ninh Thuận công tác.

Đại diện đoàn làm việc về phía Đoàn Cuba có bà Indira Loper Arguelles - Tổng Lãnh sự nước Cộng Hòa Cuba tại TP Hồ Chí Minh; ông Roberto Banos García – Trung tâm trao đổi và kinh tế, đại sứ quán của Cộng hòa Cuba.

Tham dự buổi làm việc còn có DS Bùi Văn Kỳ - Phó Giám đốc Sở Y tế, ông Nguyễn Minh Trung, ông Đổng Chế Huynh – chuyên viên Sở Y tế. Về phía Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận có BSCKII Thái Phương Phiên – Giám đốc Bệnh viện; BSCKII Phạm Viết Thái – Trưởng phòng Quản lý chất lượng; ThS BS Nguyễn Phước – Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, ThS Bùi Thị Thu Hương – Trưởng phòng Hành chính Quản trị.

Ông Roberto Banos García – Trung tâm trao đổi và kinh tế, đại sứ quán của Cộng hòa Cuba phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, BSCKII Thái Phương Phiên đã đưa ra những đề xuất của bệnh viện trong vấn đề nhu cầu thuê chuyên gia Cuba như:

Giai đoạn 2021-2023: bệnh viện cần 3 chuyên gia trong các lĩnh vực như: can thiệp mạch não (chuyên gia có thể thực hiện được can thiệp tim mạch về mạch não, mạch tạng, mạch chi); lĩnh vực Ngoại Thần kinh (có khả năng phẫu thuật được khối u não, phẫu thuật thoát vị đĩa đệm cột sống cổ, cột sống thắt lưng); can thiệp tim mạch và phẫu thuật tim mạch.

Giai đoạn 2023 – 2025: bệnh viện đề xuất 02 chuyên gia trong lĩnh vực xạ trị và phẫu thuật ung thư tổng quát.

Việc triển khai hợp tác quốc tế với đoàn Cuba sẽ tạo thêm nhiều điều kiện giúp Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận phát triển mạnh mẽ trong giai đoạn 2021 - 2025, trình độ tay nghề chuyên môn bác sỹ nâng cao, nâng cao chất lượng y tế của địa phương, góp phần gia tăng sự tin tưởng của người bệnh khi đến khám và điều trị tại Bệnh viện Tỉnh.

Đại diện hai bên ký biên bản làm việc