Cập nhật: 07:32 - 12/07/2021
Tin Covid-19

Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận thông báo

Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận tiếp nhận điều trị cho BN19313 nhiễm Covid-19 từ TP Hồ Chí Minh trở về. Bệnh nhân đang bình thường và đã được cách ly tại một khu vực riêng biệt. Bệnh viện đã thực hiện nhiều biện pháp trong phòng ngừa lây nhiễm cho nhân viên y tế và người bệnh và thân nhân người bệnh. Khối nhà 06 tầng, các khoa khám bệnh, cận lâm sàng và khoa khám chữa bệnh theo yêu cầu vẫn diễn ra các hoạt động khám bệnh, cấp cứu, thu dung điều trị nội trú tất cả các bệnh lý đang diễn ra bình thường.

Hiện nay, số lượt khám bệnh lấy thuốc ngoại trú là 900 lượt/ngày; Tổng số bệnh nhân đang điều trị nội trú tại bệnh viện là 700, trong đó khoa Phụ Sản có số bệnh nhân cao nhất là 150 bệnh nhân, khoa Nhi có số bệnh nhân đang điều trị là 70 bệnh nhân. Bệnh viện tổ chức nghiêm ngặt việc khai báo y tế, sàng lọc, cách ly, đảm bảo tuyệt đối an toàn trong công tác phòng chống dịch bệnh theo quy định, đảm bảo không lây chéo cho thân nhân bệnh nhân khi đến điều trị tại bệnh viện. Trong hơn 1 tuần qua, Bệnh viện đã tiếp nhận nhiều bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim, tai biến mạch não do tình trạng ngừng thuốc đột ngột vì không đến bệnh viện tái khám lý do sợ lây nhiễm Covid-19.

Bên cạnh đó còn có một số bệnh nhân mắc bệnh nhiễm trùng da, hô hấp, tiêu hóa nhập viện trễ do sợ lây nhiễm Covid-19 nên tình trạng nhiễm trùng máu gây nhiều biến chứng nguy hiểm, có trường hợp tử vong do nhiễm trùng máu quá nặng. Bệnh viện kính thông báo đến người dân được biết để yên tâm khi đến khám và điều trị tại Bệnh viện tỉnh kịp thời tránh các biến chứng nêu trên.