Cập nhật: 09:35 - 01/09/2021
Đoàn y bác sỹ Ninh Thuận lên đường hỗ trợ phòng, chống dịch covid-19 tại tỉnh Bình Dương

Sáng ngày 31/8/2021, được sự chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh, Sở Y tế, Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận đã phối hợp tổ chức lễ ra quân cho đoàn y bác sĩ Ninh Thuận lên đường hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 tại tỉnh Bình Dương.

Đến tham dự buổi lễ có ông Phạm Văn Hậu – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; ông Nguyễn Long Biên - Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; ông Đổng Hoàn – Phó Chủ tịch Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; ông Lê Vũ Chương – Giám đốc Sở Y tế; ông Thái Phương Phiên – Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh; đại diện Công đoàn Sở Y tế, Công đoàn Bệnh viện Tỉnh.

Đoàn gồm 6 bác sĩ, 3 y sĩ, 10 điều dưỡng và 1 kỹ thuật viên xét nghiệm của các bệnh viện, trung tâm y tế trên địa bàn tỉnh. Với sự nhiệt huyết, tấm lòng của người thầy thuốc, tất cả các thành viên đã xung phong tham gia chống dịch tại tỉnh Bình Dương.

Lãnh đạo các ban ngành chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn y bác sỹ tình nguyện

Các thành viên trong đoàn đã được tiêm vaccine phòng COVID-19, có sức khỏe và tinh thần tốt. Trước khi lên đường, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận đã tổ chức tập huấn cho thành viên đoàn công tác về chẩn đoán, phân loại bệnh nhân; cách tiếp cận, xử trí với người mắc COVID-19; chăm sóc theo dõi bệnh nhân COVID-19; xử trí sau tiêm chủng, đặc biệt là công tác phòng ngừa lây nhiễm.

Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Ninh Thuận Lê Vũ Chương nhấn mạnh, để góp phần chung sức cùng tỉnh Bình Dương nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân, tỉnh Ninh Thuận cử cán bộ, nhân viên y tế có kinh nghiệm, năng lực, trình độ để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chống dịch COVID-19.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận Nguyễn Long Biên đã biểu dương tinh thần vì cộng đồng của các thành viên Đoàn công tác.

Trước đó, ngày 24/8, tỉnh Ninh Thuận cũng đã tổ chức đưa 20 y, bác sĩ lên đường hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh chống dịch.

Tin: Phòng QLCL

Ảnh: Phòng CNTT