Tập huấn nâng cao năng lực chuyên ngành truyền nhiễm

Thực hiện Công văn số 446/NĐTƯ – CĐT ngày 22/8/2018 của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương về việc mở lớp tập huấn theo đề án 1816. Ngày 27/8/2018, Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận đã tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực chuyên ngành truyền nhiễm.

Lớp học thu hút hơn 50 học viên là bác sĩ của Bệnh viện tỉnh, trung tâm y tế huyện, thành phối trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận. Chương trình học kéo dài từ ngày 27 – 31/8/2018, các học viên được tiếp thu kiến thức từ BSCKII Nguyễn Hồng Hà – Phó Chủ tịch Hội Truyền nhiễm Việt Nam – Nguyên PGĐ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW; BS Phạm Văn Phúc, khoa Hồi sức tích cực – Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW. Các giảng viên sẽ chia sẻ cho học viên về việc nhận biết, điều trị cho các bệnh như sốt xuất huyết dengue, sởi, cúm gia cầm, tay chân miệng… và đặc biệt là tìm hiểu về nhiều bệnh nhiễm trùng mới xuất hiện và vấn đề kháng kháng sinh của các tác nhân gây bệnh ngày càng gia tăng.

BSCKII Nguyễn Hồng Hà – PCT Hội Truyền nhiễm VN – Nguyên PGĐ BV Bệnh Nhiệt đới TW tập huấn cho học viên

Tại buổi khai mạc lớp tập huấn, về phía đại diện Bệnh viện Tỉnh, bác sĩ Bùi Viết Tuấn – Phó Giám đốc Bệnh viện cho biết: “Việc mở các lớp tập huấn sẽ giúp cho các bác sĩ có thể nâng cao được năng lực giám sát, theo dõi sát sao các bệnh truyền nhiễm, đồng thời trau dồi, cập nhật những kiến thức mới để phát triển công tác đối phó với bệnh truyền nhiễm, dịch bệnh”.

BS Bùi Viết Tuấn – Phó Giám đốc Bệnh viện phát biểu khai mạc

Học viên chụp ảnh kỷ niệm

Phòng Công nghệ thông tin