banner
Đăng Nhập
  Tin tức & Hình ảnh

Đoàn Bộ Y tế kiểm tra Kiểm soát nhiễm khuẩn tại Bệnh viện Ninh Thuận

Thực hiện Quyết định số 301/QĐ-KCB ngày 1/11/2019 của Cục Quản lý khám chữa bệnh về việc thành lập đoàn kiểm tra, giám sát công tác Kiểm soát nhiễm khuẩn trong các cơ sở khám, chữa bệnh với nhiệm vụ kiểm tra, giám sát việc thực hiện công tác kiểm soát nhiễm khuẩn tại khoa Gây mê hồi sức và khoa Hồi sức tích cực. 

Ngày 26/11/2019 vừa qua, Bệnh viện đã tổ chức tiếp đón đoàn kiểm tra. Tiếp đoàn kiểm tra có sự hiện diện của Ban lãnh đạo Bệnh viện, các trưởng, phó khoa phòng.  

Đoàn kiểm tra đã thực hiện kiểm tra, giám sát về các nội dung như: tổ chức và hoạt động của hệ thống kiểm soát nhiễm khuẩn; triển khai việc thực hiện thông tư 16/2018/TT-BYT quy định kiểm soát nhiễm khuẩn trong các cơ sở khám bệnh chữa bệnh; kiểm tra công tác kiểm soát nhiễm khuẩn tại khoa Gây mê hồi sức và khoa Hồi sức tích cực; giám sát nhiễm khuẩn huyết và nhiễm khuẩn tiết niệu tại khoa Hồi sức tích cực; thực hiện các hướng dẫn chuyên môn về kiểm soát nhiễm khuẩn.

Qua kiểm tra, đoàn có nhận xét nhắc nhở về các nội dung như bổ sung thêm các bảng kiểm để nhân viên thực hiện vệ sinh tự ghi nhận lại công việc; thêm các chai hóa chất vệ sinh tay tại các lối cửa ra vào tại khoa Hồi sức tích cực – chống độc. Đối với khu vực vệ sinh tay tại khoa Gây mê – hồi sức: không nên sử dụng bàn chải để vệ sinh tay, thay đổi dung dịch rửa tay bằng xà phòng thường, trang bị thêm khăn giấy rút loại tốt, không có các sợi giấy dính sau khi lau, trang bị thêm bình cồn để sau khi rửa xong vệ sinh kẽ móng, bàn tay, khủy tay; bổ sung thêm nhân lựa cho khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn để xử lý dụng cụ nội soi.

Tiếp thu ý kiến của Đoàn kiểm tra, Bệnh viện tiếp tục rà soát và cải tiến, thực hiện tốt trong vấn đề kiểm soát nhiễm khuẩn tại Bệnh viện, đặc biệt là ở hai khoa Hồi sức tích cực – chống độc và Gây mê – hồi sức.

         Bài: Hương Nguyễn

            Ảnh: Thảo Lê

In      [ Trở về ]
 
Các Tin tức & Hình ảnh đã đưa
   Bộ Y tế kiểm tra việc triển khai thực hiện Đề án Phòng ngừa tội phạm và phòng, chống vi phạm pháp luật tại các cơ sở y tế (13:47 - 09/12/2019)
   Lãnh sự quán Áo đầu tư trang thiết bị y tế cho Bệnh viện tỉnh sử dụng vốn vay ODA của chính phủ Áo (10:39 - 02/12/2019)
   Bệnh viện Thống Nhất chuyển giao kỹ thuật đặt máy tạo nhịp tim vĩnh viễn (08:59 - 21/11/2019)
   Bệnh viện tỉnh Ninh Thuận báo cáo sơ kết 9 tháng đầu năm 2019 (15:29 - 13/11/2019)
   Lãnh đạo UBND tỉnh đến làm việc tại Bệnh viện (10:00 - 12/11/2019)