banner
Đăng Nhập
  Tin tức & Hình ảnh

Điều trị xẹp đốt sống bằng xi măng sinh học

Sáng ngày 29/4, theo thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận, Bệnh viện đã triển khai và thực hiện thành công cho 3 trường hợp điều trị xẹp đốt sống bằng phương pháp bơm xi măng sinh học qua cuốn cung vào thân sống bị xẹp dưới kiểm soát của màn tăng sáng.

Cả ba bệnh nhân đều nhập viện trong tình trạng đau cột sống sau chấn thương, đều là nữ, độ tuổi trung niên, đặc biệt bệnh nhân cao tuổi nhất 86 tuổi, vùng thân sống đau nhức không ngồi, không đi lại được vì đau.

Sau nhập viện, bệnh nhân được kiểm tra khảo sát dưới X-quang và MRI với chẩn đoán xẹp thân sống do chấn thương. Ekip các bác sĩ đơn vị Ngoại thần kinh đã tiến hành bơm xi măng sinh học qua cuốn cung vào thân sống bị xẹp dưới kiểm soát của màn tăng sáng. Xi măng sinh học được bơm vào thân đốt sống với mục đích giảm đau, nâng chiều cao thân đốt sống, tái khôi phục đường cong sinh lý và tăng độ vững cho cột sống.

Vị trí phẫu thuật

ThS.BS.CKII Nguyễn Thanh Hải thăm khám sau phẫu thuật

Với phẫu thuật này, bệnh nhân được gây tê tại chỗ, hết đau sau khi phẫu thuật, sau 24-48h, bệnh nhân đã có thể đi lại, ngồi bình thường.

Phẫu thuật tạo hình thân đốt sống bằng phương pháp bơm xi măng sinh học qua cuống là một phẫu thuật ít xâm lấn. Bệnh nhân sẽ được thực hiện phẫu thuật dưới gây tê, bệnh nhân tỉnh, sẽ hợp tác trong quá trình thực hiện phẫu thuật; an toàn, hiệu quả và ít tốn kém, chất lượng cuộc sống được cải tiện nhanh chóng.

Tin: Hương Nguyễn

Ảnh: Thảo Lê

In      [ Trở về ]
 
Các Tin tức & Hình ảnh đã đưa
   Lễ trao quyết định Phó Giám đốc Bệnh viện (16:23 - 20/04/2021)
   Tập huấn tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 (14:09 - 19/04/2021)
   Đoàn Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ đến thăm và làm việc tại Bệnh viện tỉnh (16:26 - 16/04/2021)
   Tiếp đoàn Cuba trong lĩnh vực hợp tác quốc tế (11:06 - 08/04/2021)
   Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận tiếp tục triển khai kỹ thuật “Đóng dù còn ống động mạch” và “Nong hẹp van động mạch phổi” (09:01 - 22/03/2021)