Sự kiện nổi bật

CỨU SỐNG BỆNH NHÂN NHỒI MÁU CƠ TIM CẤP

Bệnh nhân Phạm Thị Cường, 62 tuổi, ngụ phường Đô Vinh, TP. Phan Rang – Tháp Chàm được người nhà đưa vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận vào lúc trưa ngày 12/12/2017, trong tình trạng đau thắt ngực dữ dội, liên tục kèm theo khó thở và mệt. Sau khi đưa vào bệnh viện cấp cứu, bệnh nhân rơi vào tình trạng trụy tim mạch, hôn mê.

Với những biểu hiện trên của bệnh nhân cùng với các kết quả điện tim, xét nghiệm ban đầu, các bác sĩ nhận định bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim cấp thành dưới giờ thứ 7, bệnh nhân có tiền sử đái tháo đường type 2. Bệnh nhân nhanh chóng được đưa đi chụp động mạch vành. Kết quả cho thấy bệnh nhân bị tắc hoàn toàn nhánh động mạch vành phải với nhiều huyết khối. Bác sĩ Nguyễn Viết Thịnh khoa Tim mạch Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận cùng kíp can thiệp mạch vành lập tức tiến hành hút huyết khối và đặt stent động mạch vành thủ phạm.

Hình ảnh trước can thiệp và sau can thiệp

Sau can thiệp mạch vành, tình trạng hiện tại của bệnh nhân đã tốt hơn rất nhiều, hết đau ngực và dự kiến sẽ được xuất viện trong vài ngày tới.

Sau khi được can thiệp đặt Stent kịp thời, sức khỏe của bệnh nhân đã tốt hơn nhiều.

Nhồi máu cơ tim cấp là một trong những bệnh lý có khả năng gây tử vong rất cao. Nếu người bệnh chủ quan với những triệu chứng ban đầu như khó thở, đau tức ngực, đặc biệt nếu người bệnh có bệnh đái đường, hút thuốc lá, tăng huyết áp,… thì có thể rất dễ dẫn đến đột tử tại nhà. Khi thấy có biểu hiện đau tức ngực, cơn đau kéo dài trên 30 phút, đau tăng dần, bệnh nhân nên đến ngay các cơ sở y tế để thăm khám vì bệnh lý nhồi máu cơ tim cấp nếu đến sớm trong những giờ đầu ở những cơ sở y tế có can thiệp mạch vành sẽ giảm được tỉ lệ tử vong.

BS Nguyễn Thị Thạch Hà đang thăm khám cho bệnh nhân.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận sau khi được tiếp nhận kỹ thuật can thiệp mạch vành từ Bệnh viện Đại học Y Dược tp HCM, các bác sĩ Đơn vị Tim mạch can thiệp đã có thể chụp mạch vành, đặt stent…tận dụng tối đa thời gian vàng trong bệnh lý nhồi máu cơ tim để có thể cứu sống được nhiều bệnh nhân và giảm chi phí khi điều trị ở tuyến trên.

Khoa Nội Tim Mạch

Các Sự kiện nổi bật đã đưa
   BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH NINH THUẬN TỔ CHỨC NGHIỆM THU ĐỀ TÀI CẤP TỈNH (08:31 - 14/11/2017)
   KỶ NIỆM 87 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ VIỆT NAM (14:35 - 02/11/2017)