Hoạt động y tế

PHÁT HUY PHONG TRÀO HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO

Hiến máu nhân đạo là một nghĩa cử hết sức cao đẹp thể hiện qua việc người tham gia hiến máu tự nguyện hiến tặng cho người bệnh hai món quà vô giá, đó là máu người và thời gian dành để đi hiến máu. Chính nhờ có nghĩa cử này mà hằng năm, trên thế giới có hàng trăm triệu lượt người được cứu sống và điều trị khỏi những căn bệnh hiểm nghèo.

Trong dịp tết và sau tết 2017, tình hình sử dụng máu tăng cao đột biến 301 đơn vị, đặc biệt nhóm máu O tăng đột biến 181 đơn vị, mặc dù đã mua của Trung tâm truyền máu Khánh Hòa nhưng vẫn không đủ. Do đó để có máu phục vụ cấp cứu, khoa Huyết học truyền máu (HHTM) đã tổ chức vận động nhiều đợt hiến máu khẩn cấp. Kết quả vận động được 192 đơn vị trong dịp tết và sau tết.

Đặc biệt trong 3 ngày 3,4,5/02/2017 nhu cầu máu tăng đột biến. Tập thể khoa HHTM đã rất khẩn trương vận động máu khẩn cấp và cấp phát máu kịp thời, kết quả vân động 64 đơn vị, và cấp phát 95 đơn vị, đặc biệt máu O 54 đơn vị (trước đó tồn 16 đơn vị).

Được sự chỉ đạo của Lãnh đạo Bệnh viện, trong thời gian ngắn để có đủ lượng máu phục vụ cấp cứu như trên, tập thể khoa HHTM đã rất khẩn trương cố gắng cấp phát máu kịp thời, tổ chức vận động từ nhiều nguồn.

Dịp này, Ban Lãnh đạo Bệnh viện đã thưởng đột xuất cho Tập thể khoa HHTM và các cá nhân có thành tích trong việc vận động, cấp phát máu kịp thời để cấp cứu cho bệnh nhân trong dịp tết nguyên đán 2017.

Các Hoạt động y tế đã đưa
   LÃNH ĐẠO SỞ Y TẾ VÀ BỆNH VIỆN TỈNH NINH THUẬN THĂM VÀ CHÚC TẾT BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG 2 (00:05 - 25/01/2017)
   SỞ Y TẾ RA QUYẾT ĐỊNH PHÊ DUYỆT DANH MỤC KỸ THUẬT TRONG KHÁM CHỮA BỆNH THỰC TẠI BỆNH VIỆN TỈNH NINH THUẬN (15:16 - 20/12/2016)
   HỘI NGHỊ KIỂM TRA, GIÁM SÁT VIỆC THỰC HIỆN ĐỀ ÁN BỆNH VIỆN VỆ TINH TẠI BỆNH VIỆN TỈNH NINH THUẬN (19:50 - 10/10/2015)