banner
Đăng Nhập
  Quản lý chất lượng

Tập huấn Quản lý Chất lượng Bệnh viện

Khóa tập huấn Quản lý Chất lượng Bệnh viện diễn ra trong 5 ngày, từ ngày 15 đến hết ngày 19/7/2019, với 83 học viên tham gia, đến từ và Bệnh viện đa khoa tỉnh, Bệnh viện Mắt, Bệnh viện chuyên khoa Da liễu – Tâm thần, Bệnh viện Y dược Cổ truyền, Trung tâm Y tế huyện Ninh Sơn, Trung tâm Y tế huyện Thuận Bắc, Trung tâm Y tế huyện Ninh Hải và Trung tâm Y tế huyện Ninh Phước. 

Khóa tập huấn chứng chỉ Quản lý chất lượng được tổ chức là cơ hội để các bệnh viện, trung tâm trong toàn tỉnh có dịp giao lưu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và cùng học hỏi lẫn nhau trong việc triển khai hoạt động quản lý chất lượng và an toàn cho người bệnh.

Khóa tập huấn đã học tậpthảo luận qua các bài học: tổng quan về chất lượng và QLCLBV; xây dựng mô hình 5S trong cải tiến chất lượng dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh tại Bệnh viện;  tham quan mô hình 5s tại các khoa lâm sàng BV tỉnh; chia nhóm Thực hành kiểm tra, Đánh giá 83 tiêu chí chất lượng bệnh viện tại các khoa, phòng BV tỉnh; thực hành lập kế hoạch CTCL BV và hướng dẫn cách thực hiện 01 Đề án CTCL BV bằng công cụ PDSA và 7 bước CTCL theo Kaizen; hướng dẫn xây dựng chỉ số chất lượng BV chung và chỉ số chất lượng chăm sóc; thực tập kỹ năng làm việc nhóm trong CTCLBV; tổng quan về an toàn người bệnh, hướng dẫn làm việc nhóm phân tích sai sót, sự cố y khoa, hướng dẫn xây dựng hệ thống quản lý sai sót, sự cố y khoa thông qua việc báo cáo tự nguyện và bắt buộc.

Các nội dung khóa đào tạo đã được các giảng viên có nhiều kinh nghiệm trong công tác QLCL truyền đạt dễ hiểu, sinh động và có sự tương tác tích cực từ phía các học viên.

Kết thúc khóa tập huấn, 83/83 bài kiểm tra, không có bài kiểm tra dưới điểm trung bình, có 04 bài kiểm tra đạt điểm 9,5.

Khóa tập huấn chứng chỉ QLCL sẽ là nhân tố tích cực đẩy mạnh và phát triển hơn nữa hoạt động QLCL trong các đơn vị y tế, nhằm nâng cao chất lượng phục vụ và mang lại sự hài lòng cho người bệnh.

Một số hình ảnh:

 

ThS BS Lê Vũ Chương – Phó Giám đốc Sở Y tế phát biếu nội dung khóa học

 

 BS CKII Phạm Viết Thái – Trưởng phòng QLCL tập huấn Quản lý Chất lượng Bệnh viện

Làm bài tập nhóm

Phòng Quản lý chất lượng

In      [ Trở về ]
 
Các Quản lý chất lượng đã đưa
   Bản tin an toàn y tế số 6 (10:42 - 02/08/2019)
   Tổ Công tác xã hội tiếp nhận và chuyển đến các địa chỉ cần giúp đỡ tháng 5 (15:56 - 17/06/2019)
   Tổ Công tác xã hội tiếp nhận và chuyển đến các địa chỉ cần giúp đỡ tháng 4 (15:56 - 13/06/2019)
   Tổ Công tác xã hội tiếp nhận và chuyển đến các địa chỉ cần giúp đỡ tháng 11 (09:30 - 19/12/2018)