banner
Đăng Nhập
  Sự kiện nổi bật

Bệnh viện đa khoa tỉnh vẫn duy trì tiếp nhận thăm khám cho người bệnh trong tình hình mới

Từ 0h ngày 17/7/2021, Thành phố Phan Rang Tháp Chàm đang áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ trong phòng chống dịch Covid-19 đang diễn ra phức tạp. 

Người dân hạn chế đi ra ngoài, tuy nhiên khi thực sự cần thiết phải đi mua nhu yếu phẩm, khám chữa bệnh, người dân vẫn đi ra ngoài nhưng phải đảm bảo không tập trung nơi công cộng quá 10 người; mang khẩu trang; giữ khoảng cách 2 mét; rửa tay sau khi tiếp xúc với các quầy hàng, đếm tiền,…và khai báo y tế trung thực.

Đề đảm bảo nhu cầu thiết yếu cho người dân trong khám bệnh, chữa bệnh. Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận và một số cơ sở y tế khác trên địa bàn vẫn tiếp nhận, thu dung điều trị cho người bệnh diễn ra bình thường như trước đây.

Đối với quý bệnh nhân thuộc những khu vực có dịch như: Khu phố 4 Phước Dân, phường Phủ Hà, Phước Mỹ, Đài Sơn, Mỹ Bình, Thôn Gò Cũ (Hộ Hải)… hoặc ở những địa chỉ khác nhưng người bệnh có tiếp xúc gần với những người nghi nhiễm Covid thì Bệnh viện tổ chức riêng một khu vực khám bệnh dành cho người có yếu tố nguy cơ mắc Covid-19, nhân viên y tế mặc trang phục phòng ngừa chuẩn khám, tư vấn và cấp thuốc.

Trong hơn 3 tuần qua, Bệnh viện đã tiếp nhận nhiều bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim, tai biến mạch não do tình trạng ngừng thuốc đột ngột vì không đến bệnh viện tái khám lý do một số ít người dân có tâm lý lo sợ lây nhiễm Covid-19 khi đến bệnh viện. Bên cạnh đó còn có một số bệnh nhân mắc bệnh nhiễm trùng da, hô hấp, tiêu hóa nhập viện trễ do sợ lây nhiễm Covid-19 nên tình trạng nhiễm trùng máu gây nhiều biến chứng nguy hiểm, có trường hợp tử vong do nhiễm trùng máu quá nặng.

Bệnh viện đa khoa tỉnh tổ chức nghiêm ngặt việc khai báo y tế, sàng lọc, cách ly, đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch bệnh theo quy định, đảm bảo không lây chéo cho thân nhân bệnh nhân khi đến điều trị tại bệnh viện tỉnh. Vì vậy quý thân nhân và bệnh nhân an tâm đi khám bệnh lấy thuốc và không dừng thuốc đột ngột đối với các bệnh mãn tính, riêng các bệnh cấp tính cũng cần phải đi khám sớm để tránh các biến chứng đáng tiết vì đến cơ sở y tế muộn.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Thông báo đến người dân được biết để yên tâm khi đến khám và điều trị tại Bệnh viện tỉnh để chữa trị kịp thời nhầm tránh các biến chứng do tâm lý sợ đi khám bệnh trong mùa dịch Covid-19.

Trân trọng! 

Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 BVĐK Ninh Thuận

In      [ Trở về ]
 
Các Sự kiện nổi bật đã đưa
   Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận trở thành Bệnh viện hạng I (10:24 - 15/01/2021)
   Khai trương khoa Khám bệnh, chữa bệnh theo yêu cầu (09:13 - 02/10/2020)
   Bệnh viện tỉnh đã cấp cứu thành công trường hợp bệnh nhân bị tai nạn máy cưa làm thủng phổi (15:10 - 19/08/2020)
   Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận cứu sống bệnh nhân nhồi máu cơ tim tiến chứng sốc, rối loạn nhịp (09:11 - 15/06/2020)
   KẾ HOẠCH TỔ CHỨC TRIỂN KHAI THÁNG HÀNH ĐỘNG VỀ AN TOÀN, VỆ SINH LAO ĐỘNG NĂM 2020 (23:30 - 05/05/2020)