banner
Đăng Nhập
  Thông Báo

Bệnh viện đa khoa tỉnh thông báo

Từ 0h00 ngày 14/8/2021, Thành phố Phan Rang - Tháp Chàm thực hiện các biện pháp phòng chống dịch trong tình hình mới. 

Trong đó, tất cả các chốt kiểm soát đã gỡ bỏ, người dân đi từ các huyện về thành phố Phan Rang - Tháp Chàm để khám bệnh, cấp cứu đã trở lại bình thường. Khi đến bệnh viện đề nghị không tập trung, giữ khoảng cách 2 mét; rửa tay hoặc khử khuẩn tay sau khi tiếp xúc với các quầy tiếp đón, thanh toán…và khai báo y tế trung thực.

Thực tế trong 02 ngày đã qua (14/8 và 15/8/2021) nhiều người dân của các huyện vẫn không biết các chốt kiểm soát đã gỡ bỏ, mặt khác vẫn có tâm lý sợ đến Bệnh viện tỉnh sẽ có nguy cơ bị lây bệnh Covid-19. Vì vậy chúng tôi nhận thấy có nhiều bệnh nhân nặng, nguy kịch do đến trễ hoặc không đến Bệnh viện đa khoa tỉnh cho đến khi hôn mê, ngừng tim thì gia đình mới đưa đến bệnh viện, lúc này khó có thể cứu chữa được nữa hoặc để lại nhiều di chứng nếu qua khỏi.

Từ khi có đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 trong cả nước cũng như có ca bệnh tại tại Ninh Thuận từ đầu tháng 7/2021. Bệnh viện đã phân chia nhiều khu khám bệnh như sau:

1. Khu khối nhà 7 tầng: Tổ chức khám bệnh, cấp cứu cho người dân ở các “Vùng xanh” tức là các vùng không có ca nhiễm trong cộng đồng thời gian qua.

2. Khu khám bệnh, cấp cứu cho người dân ở các “Vùng đỏ, vùng vàng” tức là các vùng có ca nhiễm hoặc tiếp xúc với người nhiễm - nghi nhiễm trong cộng đồng thời gian qua.

3. Khu khám bệnh, chữa bệnh dành riêng cho bệnh nhân nhiễm Covid-19, Khu này chúng tôi sắp xếp riêng biệt nên không lây nhiễm chéo cho người dân khi đến bệnh viện.

Đề đảm bảo nhu cầu thiết yếu cho người dân, Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận vẫn tiếp nhận, thu dung điều trị cho người dân theo từng khu vực như trên.

Bệnh viện đa khoa tỉnh tổ chức nghiêm ngặt việc khai báo y tế, sàng lọc, cách ly, đảm bảo hạn chế tối đa việc lây chéo cho thân nhân bệnh nhân khi đến điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh (thực tế thời gian qua Bệnh viện tỉnh đã không để xảy ra tình trạng lây chéo cho người bệnh và thân nhân người bệnh, đặc biệt nhân viên y tế chúng tôi không có ai mắc bệnh Covid-19 trong quá trình tác nghiệp). Vì vậy quý thân nhân và bệnh nhân an tâm đi khám bệnh lấy thuốc và không dừng thuốc đột ngột đối với các bệnh mãn tính, riêng các bệnh cấp tính cũng cần phải đi khám sớm để tránh các biến chứng đáng tiếc vì đến cơ sở y tế muộn.

Bệnh viện đa khoa tỉnh xin thông báo đến người dân được biết để yên tâm khi đến khám và điều trị tại Bệnh viện tỉnh để chữa trị kịp thời nhầm tránh các biến chứng do tâm lý sợ đi khám bệnh trong mùa dịch Covid-19.

Trân trọng!

Tin: Phòng Quản lý chất lượng

 

In      [ Trở về ]
 
Các Thông Báo đã đưa
   BỆNH VIỆN NINH THUẬN THÔNG BÁO QUY ĐỊNH KHÁM VÀ CHĂM SÓC NGƯỜI BỆNH (07:47 - 31/05/2021)
   Thông báo tuyển dụng ngày 12/5/2021 (14:18 - 12/05/2021)
   Thông báo tuyển dụng ngày 13/4/2021 (11:06 - 14/04/2021)
   Hướng dẫn cài đặt ứng dụng Bluezone – Truy vết tiếp xúc: Cùng cả nước chung tay đẩy lùi dịch COVID -19 (10:57 - 05/02/2021)
   Kế hoạch Triển khai thẻ khám bệnh thông minh tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận (16:48 - 21/01/2021)